Báo của tuổi Teen

Y tá gây tranh cãi vì nhảy múa với túi đựng ‘thi thể Covid-19’

Một số người cho rằng đoạn video chỉ nhằm mục đích giải trí, nhưng số khác lại chỉ trích các y tá có thái độ thiếu tôn trọng.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một nhóm y tá nhảy nhót khi đang khiêng một túi đựng thi thể ghi chữ “Covid-19” trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Mặc dù đây chỉ là một trò đùa của nhóm y tá, và “xác chết” không hề có thật, nhưng video đã nhận về vô số lời chỉ trích gay gắt. 

Video được cho là quay tại một bệnh viện ở San Juan, Puerto Rico. 4 y tá dường như đã bắt chước “điệu nhảy múa khiêng quan tài của người Ghana”, hình ảnh đã trở nên quen thuộc trên mạng xã hội nhiều tháng qua nhằm khuyến cáo mọi người nên ở yên trong nhà để tránh lây lan virus.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích hành động của những y tá khi “đùa cợt không đúng chỗ” và có thái độ “thiếu tôn trọng” dành cho những nạn nhân của Covid-19. Không ít người yêu cầu truy tìm danh tính những y tá này và đề nghị bệnh viện sa thải họ.

Đến nay, Puerto Rico, vùng lãnh thổ thuộc Mỹ, ghi nhận 1.539 ca nhiễm nCoV. Trong khi đó toàn lãnh thổ nước Mỹ đã báo cáo gần 1,1 triệu trường hợp dương tính, trong đó hơn 63.000 người đã chết.

Nguồn iOne