Báo của tuổi Teen

Ý: Ngưng đón du khách nước ngoài đến hết năm 2020

Ý là một trong những quốc gia ở châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Bộ Văn hóa và du lịch Ý quyết định sẽ không đón du khách nước ngoài đến hết năm 2020.

Dario Franceschini, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Ý cho biết, quốc gia này sẽ không đón khách nước ngoài đến hết năm nay. Việc mở cửa biên giới sẽ phụ thuộc vào tình hình đại dịch và chính sách của từng nước. Theo kế hoạch, người dân Ý có thể đi từ vùng này sang vùng khác từ 18/5.

Hàng loạt bảo tàng và điểm đến nổi tiếng đều đang bị đóng cửa, dự kiến một số nơi sẽ được Chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm dần vào đầu tháng 5. Trong đó, Đấu trường La Mã và thành phố cổ Pompeii sẽ đón khách trở lại. Các khách sạn không bị Chính phủ yêu cầu đóng cửa, song vì sự thiếu vắng khách du lịch, hiện cũng chỉ còn vài cơ sở lưu trú tiếp tục hoạt động.

Theo trang worldometer.info, cập nhật lúc 8h00 sáng ngày 28/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca bệnh nhiễm COVID-19 của Ý là 199.414, trong khi số ca tử vong đã lên tới 26.977.

Nguồn Tổ Quốc