Báo của tuổi Teen

Xuất hiện tình trạng sao Vbiz bị giả mạo tài khoản kêu gọi từ thiện chống dịch và hạn mặn: Thủy Tiên – Lý Hải bức xúc, Hoài Linh ra mặt

Hoài Linh, Lý Hải, Thủy Tiên là ba nghệ sĩ đang bị giả mạo tài khoản để kêu gọi từ thiện giúp đỡ phòng chống dịch Covid-19 và bà con miền Tây chống hạn mặn.

Những ngày qua, ngoài dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì hạn hán và ngập mặn kéo dài ở các tỉnh miền Tây cũng gây nên nỗi lo lớn cho người dân. Đứng trước những khó khăn này, nhiều nghệ sĩ đã bỏ tiền túi, đứng ra lập quỹ kêu gọi quyên góp phòng chống dịch Covid-19 và lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây.

Tuy nhiên lòng tốt của các nghệ sĩ cũng bị nhiều kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo. Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng đàn cảnh báo với khán giả không nên theo dõi một tài khoản mạng xã hội dùng tên tuổi và hình ảnh của anh để thông báo phát miễn phí 10.000 hộp khẩu trang cho mọi người phòng chống dịch Covid-19. Theo tài khoản giả mạo này, bất cứ ai chưa mua được khẩu trang đều có thể nhắn tin và để lại thông tin cá nhân sẽ được gửi tặng miễn phí.

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng khi bị giả mạo tài khoản lừa đảo ủng hộ 10.000 hộp khẩu trang cho người dân phòng chống dịch Covid-19.
Tài khoản giả mạo thậm chí còn đăng ảnh Hoài Linh để lấy lòng tin từ khán giả.

Ngoài nghệ sĩ Hoài Linh, Thủy Tiên và Lý Hải cũng bị giả mạo tài khoản để lừa đảo tiền quyên góp giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn. Tuy nhiên thay vì lên tiếng cảnh báo đơn thuần, hai nghệ sĩ đều tỏ ra rất bức xúc và đăng đàn kêu gọi khán giả tẩy chay để không mất tiền oan. Với ca sĩ Thủy Tiên, kẻ giả mạo đã tạo một tài khoản mang tên cô và xin số thẻ visa những ai muốn quyên góp để hack tài khoản. Nữ ca sĩ cho rằng việc làm này ảnh hưởng rất nhiều, không chỉ đến bản thân cô mà còn có những người dân cực khổ đang chờ cứu giúp.

Với Lý Hải cũng không ngoại lệ, theo anh kẻ xấu giả mạo tài khoản và kêu gọi khán giả quyên góp phải chia sẻ thông tin cá nhân, mã số thẻ ATM. Song theo Minh Hà – bà xã Lý Hải, vì cả hai đã đứng ra cảnh báo với khán giả nên chưa có ai bị lừa đảo.

Thủy Tiên cũng bị giả mạo tài khoản để lừa đảo kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con miền Tây. Tài khoản giả này còn xin số visa của các mạnh thường quân nhằm lấy thông tin.
Lý Hải cũng vướng phải sự cố bị giả mạo như Thủy Tiên.
Hiện Thủy Tiên và vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đều đang đứng ra kêu gọi, giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn. Tuy nhiên lòng tốt của họ lại bị lợi dụng để lừa đảo.
Nguồn Trí Thức Trẻ
Via Kênh14