Báo của tuổi Teen

Xót xa trước cái chết của nam sinh lớp 9 vì cố gắng can ngăn nhóm thanh niên bắt nạt bạn ít tuổi

Vào ngày 14/7, tại xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, một nam sinh học lớp 9 bị đánh tử vong, sau khi cố can ngăn 1 nhóm thanh niên bắt nạt những học sinh ít tuổi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h15 ngày 14/7, em Hoàng Văn Q. (SN 2005) cùng 1 người bạn đến quán trà sữa trên địa bàn xã Động Quan. Tại đây, Q. chứng kiến 1 nhóm thanh niên đang bắt nạt 1 nhóm học sinh ít tuổi nên Q. và bạn đã ra sức khuyên can.

Tuy nhiên, nhóm của Triệu Văn Sơn (SN 2001) cho rằng, Q. thích thể hiện, lo chuyện bao đồng. Sau đó hai bên xảy ra cãi vã dẫn đến nhóm của Q. và Sơn xô xát. Bạn của Q. chạy thoát, còn Q. bị Sơn truy đuổi và đánh tử vong bằng điếu cày.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ và đến xã Phúc Lợi bắt đối tượng Sơn. 

Được biết nạn nhân Hoàng Văn Q. là cậu học trò ngoan ngoãn, mới học xong lớp 9, cậu là con thứ hai trong gia đình. Bố mẹ Q. đều đi làm ăn xa, kinh tế gia đình thuộc mức trung bình ở địa phương. 

Đối tượng gây án Sơn là người không có công ăn việc làm nhưng chưa có tiền án tiền sự. Giữa hung thủ và nạn nhân không quen biết hay mâu thuẫn từ trước.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn Tổ Quốc