Báo của tuổi Teen

Sự thật tin đồn Nga thả 800 con hổ và sư tử để “cai quản” người dân phải ở trong nhà tránh dịch Covid-19?

Tin đồn Nga thả 800 con hổ và sư tử để “cai quản” người dân phải ở trong nhà tránh dịch Covid-19 được dân mạng chia sẻ “bất chấp đúng hay sai”

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, Twitter, xuất hiện bức ảnh một con sư tử đi thong dong trên đường phố vắng tanh không một bóng người. Đi kèm bức ảnh này là dòng chú thích: “Người dân Nga có 2 lựa chọn, một là ở nhà 2 tuần, 2 là ngồi tù 5 năm. Các nhà chức trách nước Nga đã thả 800 con hổ và sư tử ra đường phố để dọa người dân, bắt buộc mọi người phải ở trong nhà để tránh dịch Covid-19”.

Bức ảnh cùng thông tin chưa được kiểm chứng đang lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin ngay lập tức được dân cư mạng chia sẻ nhiệt tình. Tuy nhiên, bức ảnh này cùng những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Thực tế, bức ảnh được chụp từ năm 2016 ở thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Theo thông tin trên tờ Metro, một nhà sản xuất phim ở địa phương đã tự ý thả con sư tử xuống phố để hoàn thành một cảnh quay. Hành động này không được chính quyền thành phố cho phép.

Theo Cơ quan Đường bộ thành phố Johannesburg (JRA), việc quay phim chưa được cấp phép và hãng phim đã mạo hiểm bằng cách thả con sư tử vào thành phố mà không được chấp thuận trước đó.

May mắn thay, không ai bị thương nhưng đại diện JRA, ông Zanta Myeza, cho biết họ đã triệu tập những người có liên quan đến vụ việc để giải quyết.

Nguồn Nhịp Sống Việt