Báo của tuổi Teen

Xe quân sự xếp hàng dài di chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 ở Italia

Số ca tử vong vì Covid-19 tăng nhanh khiến các nghĩa trang ở vùng dịch của Italia quá tải, các xe quân sự đã được điều động để di chuyển thi thể của bệnh nhân sang các địa phương khác.

Nằm cách Milan khoảng hơn 50km về phía đông nam, Bergamo là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 bùng phát tại Italia. Hiện tại khi số ca tử vong lên gần 100 ca và còn có xu hướng tăng tại Bergamo, nghĩa trang của thành phố này rơi vào tình trạng quá tải, không thể tiếp nhận thêm.

Nghĩa trang ở Bergamo, Italia quá tải. (Ảnh: Dailymail)

Giacomo Angeloni, quan chức phụ trách quản trang ở Bergamo, cho biết đầu tuần này rằng nghĩa trang của thành phố phải xử lý, tiếp nhận khoảng 24 người chết mỗi ngày, gần gấp đôi so với trước kia.

Trước tình trạng này, giới chức Bergamo đã lên tiếng đề nghị giới chức năng hỗ trợ các nghĩa trang. Ngay lập tức, quân đội đã điều động xe quân sự hỗ trợ vận chuyển thi thể các bệnh nhân Covid-19 sang các địa phương khác.

Xe quân sự được điều động để chở thi thể bệnh nhân Covid-19 khỏi Bergamo. (Ảnh: Dailymail)

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Italia cho biết, 15 xe quân sự và 50 binh sĩ đã được điều động để vận chuyển các quan tài của bệnh nhân Covid-19 sang các địa phương lân cận.

Theo truyền thông Italia, có khoảng 70 quan tài trong đám rước nghiệt ngã đêm 18/3 khi các thi thể được đưa từ nhà hỏa táng ra đường cao tốc, ra khỏi Bergamo.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Cộng đồng mạng ở Italia đã chia sẻ hình ảnh cho thấy đoàn xe quân sự nối đuôi nhau chở thi thể ra khỏi Bergamo trong đêm. Một cư dân mạng bình luận: “Đây là một trong những bức ảnh đau lòng nhất trong lịch sử đất nước”, trong khi một người khác nói rằng đây giống “bức ảnh của một cuộc chiến tranh”.

Tính đến hết ngày 19/3, Italia có 3.405 ca tử vong và hơn 41.000 ca mắc Covid-19. NItalia hiện là nước có nhiều người chết vì Covid-19 nhất thế giới

Nguồn Newsweek
Via Dân Trí