Báo của tuổi Teen

WHO lên TikTok đối phó với cuộc chiến Covid-19

Cơ quan y tế thế giới hiện có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok sau khi đăng tải 11 video ngắn và đã thu hút tổng cộng 3 triệu lượt thích.

Tổ chức Y tế Thế giới sẽ phát trực tiếp video trên nền tảng TikTok để chia sẻ thông tin cập nhật về virus corona – đánh dấu những nỗ lực mới nhất của tổ chức nhằm chống lại những thông tin hỗn loạn về đại dịch này trên toàn cầu.

Chương trình phát sóng trực tiếp của WHO được lên kế hoạch vào 8 giờ tối thứ ba theo giờ Hồng Kông (12:00 trưa GMT) nhằm mục đích chia sẻ thông tin cập nhật về điều mà mọi người nên làm trong thời điểm đại dịch đang lan rộng này và trả lời các câu hỏi, theo một tuyên bố của TikTok .

Việc sử dụng Tiktok giúp WHO nhanh chóng lan tỏa thông điệp tới cộng đồng. Ảnh: Reuters.

Động thái này có thể giúp mở rộng tầm ảnh hưởng của WHO trên Tiktok – ứng dụng video ngắn và đang phổ biến trong giới trẻ và thanh thiếu niên. Tổ chức này hiện có gần nửa triệu người theo dõi trên TikTok và đã đăng 11 video ngắn thu hút tổng cộng 3 triệu lượt thích.

COVID-19, hiện đã lan rộng ở ít nhất 150 quốc gia và khu vực, đã ảnh hưởng đến hơn 182.000 người và giết chết ít nhất 7.100 người. Trong khi đó, việc truyền bá tin tức giả về loại virus này đã gây ra nhiều mối lo ngại.

Để chống lại điều này, WHO đã hợp tác với các đại gia internet trên toàn thế giới, bao gồm Facebook, Twitter, Weibo, Tencent của Trung Quốc, chủ sở hữu TikTok ByteDance và nền tảng video Trung Quốc, Bilibili, để hạn chế thông tin sai lệch.

Nguồn Tri Thức Trẻ