Báo của tuổi Teen

“Wan-Bissaka là hậu vệ cánh hay nhất thế giới về tranh chấp tay đôi“

Cựu danh thủ Jamie Carragher đánh giá Aaron Wan-Bissaka là hậu vệ cánh giỏi nhất thế giới về tranh chấp tay đôi ở thời điểm hiện tại.

Aaron Wan-Bissaka “bắt chết” Raheem Sterling trong cả 2 trận derby Manchester ở Premier League mùa này. (Ảnh: Getty)

“Theo quan điểm của tôi, Aaron Wan-Bissaka là hậu vệ cánh giỏi nhất thế giới về khả năng tranh chấp tay đôi. Về khoản này, không ai hơn cậu ấy ở thời điểm hiện tại.” – Cựu danh thủ Jamie Carragher nêu quan điểm khi phân tích trận derby Manchester.

Trong chiến thắng 2-0 của MU trước Man City ở vòng 29 Premier League vừa qua, Aaron Wan-Bissaka đã chơi cực hay bên cánh phải. Hậu vệ người Anh được Whoscored chấm điểm cao nhất ở trận này (8,5 điểm) khi thực hiện 8 pha xoạc bóng (chính xác 100%), 3 lần cướp bóng và 2 cú phá bóng.

Khả năng phòng ngự chắc chắn của Aaron Wan-Bissaka đã khiến cánh trái Man City và đặc biệt là Raheem Sterling “mất điện”. Ở lượt đi Premier League mùa này, Aaron Wan-Bissaka cũng khiến Raheem Sterling phải im hơi lặng tiếng và MU thắng Man City 2-1 ngay trên sân Etihad.

“Raheem Sterling nằm trong số 3,4 tiền đạo cánh hay nhất thế giới. Tuy nhiên, Aaron Wan-Bissaka đã gửi thông điệp rất rõ ràng: Đố anh vượt qua tôi đấy.” – Cựu danh thủ Jamie Carragher đưa ra bình luận trên kênh Sky Sports.

“Đó là cuộc đối đầu giữa MU và Man City, nhưng cũng là cuộc đối đầu cá nhân giữa Aaron Wan-Bissaka và Raheem Sterling. Tôi nghĩ, ở trận derby Manchester lần sau, Pep Guardiola không nên để Raheem Sterling phải đối đầu trực diện với Aaron Wan-Bissaka nữa.” – Trung vệ nổi danh một thời của Liverpool nói thêm./.