Báo của tuổi Teen

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 làm từ hơn 159 gram vàng

Chiều 11/11, trong buổi họp báo chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm 2020 diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, ban tổ chức đã công bố vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 chế tác trong 6 tháng mang chủ đề “Thập kỷ hương sắc”.

Vương miện này được làm bằng vàng, trọng lượng 159,72 gram. Vương miện còn có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng. Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân chế tác kỳ công, tỉ mỉ, đặc biệt là nghệ thuật đính kết ngọc trai với đá quý.

Ngoài nhận được vương miện, tân hoa hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 còn nhận được ghế đăng quang, quyền trượng và hoa sứ đăng quang. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, tân hoa hậu sẽ được sở hữu vật phẩm tinh tế hoa sứ đăng quang.

Ghế đăng quang lấy tông vàng làm chủ đạo, được thiết kế tinh xảo, hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại. Ghế được chế tác từ hợp kim nhôm 6061, mạ vàng 24k, bọc nệm nhung, trên ghế đính 155 viên đá lấp lánh.

Lưng ghế đăng quang được cách điệu từ hình ảnh chiếc đồng hồ, vương miện theo chủ đề “Thập kỷ hương sắc”, ghi dấu hành trình 10 năm ấn tượng của Hoa hậu Việt Nam.

Quyền trượng đăng quang được tạo nên bởi sự tâm huyết và đột phá của những nghệ nhân, mạ vàng 24k, đính 44 viên đá quý, tô điểm cho vẻ đẹp sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của hoa hậu.

Bó hoa sứ đăng quang đại diện cho nhan sắc và những giá trị bền bỉ của nhan sắc Việt trong thập kỉ vừa qua.

Điểm mới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là trao vương miện cho hai tân á hậu.

Hệ thống giải thưởng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020:
Hoa hậu: 350 triệu, vương miện, ghế đăng quang, quyền trượng, hoa sứ đăng quang cùng gói quà tặng.
Á hậu 1: 250 triệu đồng, vương miện cùng gói quà tặng.
Á hậu 2: 200 triệu đồng, vương miện cùng gói quà tặng.
Mỗi giải phụ trị giá 50 triệu đồng: Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp du lịch, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp thời trang, Người đẹp được yêu thích nhất.
Nguồn Tuổi Trẻ