Báo của tuổi Teen

Vừa trở lại, “ông hoàng Kpop” G-Dragon gây phẫn nộ vì 1 bức ảnh: Công khai ẩn ý ma tuý “bùa lưỡi”?

Bức hình được G-Dragon đăng vào ngày 15/3 vừa qua đã làm dấy lên làn sóng phản đối từ netizen Hàn.

Kể từ sau khi xuất ngũ, nhất cử nhất động của trưởng nhóm Big Bang – G Dragon luôn nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của truyền thông. Ngày 15/3 vừa qua, sau quãng thời gian dài ở ẩn, nam nghệ sĩ sinh năm 1988 lại khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì một bức ảnh trên Instagram.

Được biết, trong số những bức hình GD đăng tải có một tấm mô tả hình ảnh miệng người đang lè lưỡi, đáng chú ý là biểu tượng mặt cười được chèn giữa lưỡi, như che đi 1 vật thể nào đó đặt trên. Điều này khiến nhiều khán giả liên tưởng đến biểu tượng quen thuộc của LSD (LSD là một chất kích thích, gây ức chế thần kinh đồng thời tạo ra ảo giác cực mạnh cho người sử dụng, được gọi là ma tuý “bùa lưỡi”).

Bức hình G-Dragon đăng tải trên Instagram.
Và bức hình biểu tượng cho việc thuốc kích thích LSD mang lại ảo giác cực thú cho người sử dụng như thế nào.
Vừa trở lại chưa được bao lâu thủ lĩnh Big Bang đã gây tranh cãi vì ẩn ý sử dụng chất kích thích.

Dưới phần bình luận, nhiều khán giả bày tỏ tức giận vì thủ lĩnh Big Bang “ngựa quen đường cũ”: “Thèm muốn sự chú ý à anh kia?”, “Hình như ông anh chả hiểu vấn đề đã phá nát anh với cái nhóm của anh là gì nhỉ?, “Sao suốt ngày gây tranh cãi vậy”, “Chắc nghĩ thế là ngầu hả?”. Tuy nhiên cũng không có những ý kiến cho rằng netizen Hàn đã quá nhạy cảm: “Mọi người làm sao ấy nhỉ, cái gì cũng tự vẽ chuyện ra rồi tự tưởng tượng”, “ở đây toàn thanh niên nghiêm túc hay sao ấy?”,…

Đây không phải lần đầu tiên G-Dragon gây tranh cãi khi đăng những bức hình ẩn ý về việc sử dụng chất kích thích. Hồi năm 2014, giọng ca “Who’s you?” khiến cư dân mạng bàng hoàng khi đăng tải hình chữ Molly cùng bột màu trắng rải xung quanh.

Là người của công chúng và có tầm ảnh hưởng lớn đến người hâm mộ ở mọi lứa tuổi, hành động của G-Dragon lần này bị đánh là không phù hợp, vì ít nhiều những hình ảnh này cũng gây liên tưởng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến bộ phận fan còn nhỏ.

Bức ảnh gây tranh cãi trong quá khứ của “ông hoàng thời trang”.

Được biết G-Dragon chính thức bị cảnh sát điều tra về việc sử dụng ma túy vào năm 2011 tuy nhiên sau đó cảnh sát đã bãi lệnh truy tố với nam thần tượng. Lý do được đưa ra là lượng cần sa GD sử dụng đạt mức tối thiểu cho phép, đồng thời cảnh sát cũng khẳng định không có bằng chứng nào chứng minh GD sử dụng cần sa như một thói quen.

Nguồn Esquire allkpop
Via Tổ Quốc