Báo của tuổi Teen

Vụ sập tường ở Đồng Nai: nỗi ám ảnh của những người may mắn sống sót

Người phụ nữ chứng kiến chồng chết trước mắt mình khi bức tường đổ sập chỉ biết khóc nghẹn…

Anh Võ Văn Bắc (45 tuổi, quê An Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi may mắn thoát chết trong vu sập tường tại Khu công nghiệp Giang Điền (Đồng Nai) chiều 14/5. Cả đời anh sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc hãi hùng khiến 10 người thiệt mạng đó.

Lúc đó tôi đang lom khom làm việc ở dưới hầm thì có cảm giác một cơn gió thoảng qua, cuốn cho trời tối hù. Xong rồi tự nhiên nghe tiếng ầm một cái, ngó lên không thấy vợ với mấy chị em làm trên giàn giáo đâu“, anh kể.

Anh cùng đồng nghiệp dưới hầm vội vàng nhảy lên mặt đất, lật từng mảng tường tìm vợ và chị gái nhưng không thấy đâu. Một lúc sau, anh thấy cánh tay vợ giơ lên rồi thả xuống, liền chạy đến đưa vợ ra khỏi đống đổ nát.

Lực lượng chức năng nổ lực đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Zing

Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Sương (quê ở Cà Mau) – người vợ mất chồng trong vụ sập tường còn xót xa hơn.

Trước thời điểm tai nạn xảy ra, bà Sương đang làm chung giàn giáo với chồng. Vì chồng không đồng ý cho bà đứng làm trên giàn giáo nên bà làm ở phía dưới.

Không ngờ đó cũng là lần cuối vợ chồng bà cùng làm, cùng nói chuyện.Bức tường đang xây đổ sập đã cướp đi sinh mạng người chồng của bà sau đó. Chứng kiến người chồng chết trước mắt mình, bà Sương khóc nghẹn, nói không thành lời.

Được biết, do cuộc sống khó khăn, vợ chồng bà Sương lặn lội từ Cà Mau lên Đồng Nai thuê trọ để làm phụ hồ được gần 2 tháng nay.

Nguồn VTC News Tuổi Trẻ