Báo của tuổi Teen

Với bầu Đức, Công Phượng không phải để bán

CLB TPHCM khá khôn ngoan và tế nhị khi tuyên bố không đặt vấn đề mua Công Phượng với bầu Đức. Bởi nếu đặt vấn đề, chỉ có 1 câu trả lời là “không”, rồi có khi còn mất luôn hợp đồng cho mượn.

Nếu để ý kỹ, Công Phượng dù là cầu thủ của HA Gia Lai xuất ngoại thi đấu nhiều nhất ở thế hệ hiện nay, thì vẫn chỉ là những bản hợp đồng theo dạng cho mượn, chứ không phải là hợp đồng “mua đứt, bán đoạn”.

Việc Công Phượng khoác áo CLB TPHCM ở thời điểm hiện tại cũng vậy: Anh hoàn tất phần còn lại trong hợp đồng cho mượn đến với CLB Sint Truidense (Bỉ), từ HA Gia Lai, mà Sint Truidense chuyển nhượng lại “nửa” thời hạn hợp đồng cho CLB TPHCM, chứ Công Phượng không gia nhập đội bóng thành phố theo dạng ra đi hẳn khỏi HA Gia Lai.

Điều này xuất phát từ việc HA Gia Lai nói chung và bầu Đức nói riêng không có nhu cầu bán Công Phượng cho bất kỳ đội nào. Bầu Đức cho biết: “CLB TP.HCM chơi đẹp và HA Gia Lai sẵn sàng chơi đẹp lại, sẵn sàng để Công Phượng ở lại đây quá hạn hợp đồng vào tháng 7 tới, để bù quãng thời gian hoãn vì dịch Covid-19”.

Với bầu Đức, Công Phượng như là đứa con tinh thần ưu tú nhất trong cuộc đời làm bóng đá của ông

“Nhưng có một điều chắc chắn chúng tôi sẽ không bán Công Phượng bằng bất kỳ giá nào. HA Gia Lai sẽ không bán các ngôi sao của mình” – bầu Đức khẳng định chắc nịch.

Ngay trước đó, phía CLB TPHCM cũng chính thức phủ nhận chuyện đặt vấn đề mua đứt Công Phượng từ HA Gia Lai. Đây được cho là động thái rất khôn ngoan và tinh tế, bởi hỏi mua cầu thủ cưng nhất của bầu Đức vừa vô ích, vừa có thể bị cho là thiếu tế nhị, với nguy cơ không những không mua được người cần mua, mà còn có khả năng mất luôn hợp đồng cho mượn từ phía đội bóng của bầu Đức.

Với ông bầu này, gần 20 năm làm bóng đá, vinh quang ông đã có đủ. Bầu Đức hiện tại không nhất thiết phải thành công tại V-League, qua cách ông phát biểu hồi đầu mùa giải năm ngoái, khi để Công Phượng sang khoác áo Sint Truidense (Bỉ) và Xuân Trường gia nhập Buriram United (Thái Lan): “HA Gia Lai đá tà tà cũng đủ sức trụ hạng”. 

Ông bầu này vẫn còn đầu tư cho bóng đá, cho CLB HA Gia Lai vì đấy là hình ảnh và thương hiệu của chính ông. Mà lứa Công Phượng và các đồng đội thuộc khoá 1 của học viện bóng đá HA Gia Lai JMG chính là sản phẩm ưu tú nhất, đặc trưng nhất mà bầu Đức từng cho ra lò.

Trừ khi bầu Đức thôi làm bóng đá, chứ khó có khả năng ông bán Công Phượng hay các ngôi sao của HA Gia Lai

Nếu để ý kỹ hơn nữa, tất cả những bản hợp đồng cho mượn ngôi sao gồm Tuấn Anh, Xuân Trường, và Công Phượng, từ phía HA Gia Lai, đều là cho các CLB nước ngoài mượn, tức là không làm ảnh hưởng gì đến chuyện phải cạnh tranh với đội bóng phố núi ở giải trong nước.

CLB TPHCM là đội bóng đầu tiên thuộc V-League mượn được nhóm các ngôi sao này, lại là mượn được Công Phượng, cầu thủ nổi tiếng nhất trong số những người trên, đấy đã là thành công đáng kể.

Chứ việc mua Công Phượng từ một ông bầu hiện chẳng còn màng đến vinh quang trong bóng đá, cũng không cần tiền (từ bóng đá và từ các cầu thủ do chính mình đào tạo), là việc làm gần như vô vọng!

Đấy là chưa nói đến chuyện, với bầu Đức, một người dù trong thời điểm khó khăn còn hơn lúc này, mà vẫn chi tiền trả lương cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam mỗi năm trên dưới chục tỷ đồng (tính luôn tiền thuế cho thu nhập của ông Park), trong vòng 3 năm, thì con số 15 hay 20 tỷ, hoặc hơn nữa để mua Công Phượng, để buộc bầu Đức bán đi cầu thủ gần như thương hiệu của chính ông, liệu có đáng không?!

Nguồn Dân Trí