Báo của tuổi Teen

Vợ nguyên chủ tịch chi 10 triệu thuê người đánh cán bộ tư pháp

Vợ nguyên chủ tịch phường P.Lê Hồng Phong (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) chi 10 triệu đồng thuê người đánh cán bộ tư pháp vì đã tố cáo chồng.

Chiều ngày 18.6 trong lúc đang đón con đi học về, anh Vũ Văn Pho – cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong (TP. Thái Bình) bất ngờ bị nhóm du côn đánh bất tỉnh.

Anh Vũ Văn Pho đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Internet

Sau khi bị đánh, ngày 22.6, anh Pho làm đơn đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ việc.

Liên quan vụ hành hung, Công an TP.Thái Bình đã điều tra và xác định bị can. Công an TP cho biết, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ của nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình) đã bỏ ra 10 triệu đồng để thuê bị can Phạm Thanh Tùng (33 tuổi) tổ chức thực hiện vụ đánh người.

Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã chi 10 triệu đồng thuê đánh cán bộ tư pháp “cản trở sự nghiệp” của chồng.
Ảnh: CTV

Sau khi nhận tiền của vợ nguyên chủ tịch, Phạm Thanh Tùng đã gọi thêm Trần Như Tiến (21 tuổi), Vũ Duy Tùng (31 tuổi) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi) chặn đường đánh anh Pho khiến nạn nhân bị bất tỉnh.

Được biết trước đó (năm 2018) anh Pho là người tố cáo ông Đặng Xuân Hậu (lúc đó là Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong) đưa vợ mình vào danh sách người nghèo, cận nghèo được vay vốn chính sách.

Và mới đây, Anh Pho cũng là người có đơn tố cáo việc ông Đặng Xuân Hậu được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo P.Lê Hồng Phong. Sau khi sự việc được làm rõ, ông Đặng Xuân Hậu đã bị cách chức.

Nguồn Thanh Niên