Báo của tuổi Teen

Vietnam Airline đưa 50 công dân Ý về nước và 4 tấn thiết bị hỗ trợ chống dịch

Chuyến bay số hiệu VN9055 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Milan (Ý) với hơn 50 công dân Ý và chở theo 4 tấn trang bị y tế do Chính phủ Việt Nam viện trợ Ý đẩy lùi dịch COVID-19.

Vietnam Airlines (VNA) cho biết đây là chuyến bay hồi hương công dân Ý kết hợp vận chuyển hàng hóa y tế viện trợ của Chính phủ Việt Nam vừa được VNA cùng Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và các nhà chức trách liên quan tổ chức thực hiện trong ngày 16-4.

Đây là lần đầu tiên VNA khai thác đường bay thẳng đến Ý để chở hành khách, với hành trình dài gần 10.000km, kéo dài hơn 12,5 tiếng bằng máy bay Airbus A350.

Tổ bay gồm 6 phi công, 14 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, việc đi lại, giao tiếp trên chuyến bay bị hạn chế và không phục vụ suất ăn nóng, tạp chí.

Thời gian gần đây, VNA đã thực hiện những chuyến bay hồi hương công dân nước ngoài và chở hàng hóa y tế viện trợ, như các chuyến bay hồi hương công dân Đức, EU, Anh, chuyến bay chở hàng y tế Việt Nam viện trợ Lào, Campuchia, 5 nước châu Âu.

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, tính đến ngày 13-4, trên địa bàn TP có 2.795 du khách tại 1.749 cơ sở lưu trú du lịch; trong đó 907 khách tại các khách sạn và 1.888 khách tại các homestay, Airbnb.

Trong số này có 470 du khách nước ngoài đang lưu trú nhưng chỉ có 31 người có nhu cầu về nước.

Nguồn Tuổi Trẻ