Báo của tuổi Teen

Việt Nam xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế sang Mỹ, chở bằng 8 máy bay

4 hãng hàng không đã huy động 8 máy bay Boeing 777 mới chở hết lô hàng 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế đến tiểu bang New York (Mỹ).

Ngày 21/5, Cục Hải quan TPHCM cho biết, một lô hàng sản phẩm bảo hộ y tế cực lớn đã được thông quan qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lô hàng sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Theo hải quan, lô hàng do Công ty Super Cargo Service vận chuyển với hơn 5 triệu sản phẩm gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch Covid-19.

Ông Huỳnh Quốc Định, đại diện đơn vị vận chuyển cho biết, đây là lô sản phẩm bảo hộ y tế rất lớn do chính quyền tiểu bang New York đặt mua nên khối lượng công việc của đơn vị logistics cũng lớn “kỷ lục”. Đối tác yêu cầu đơn vị vận chuyển phải thực hiện xong công việc trong vòng 1 tuần.

5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế Việt Nam được đóng gói để xuất khẩu qua Mỹ.

“Để vận chuyển 5 triệu sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 này, chúng tôi đã gấp rút hợp tác với 4 hãng hàng không gồm: Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines. 8 chiếc máy bay được huy động để chở hết số hàng “khổng lồ” này”, ông Định nói.

Cũng theo ông Định, đơn hàng “khủng” của chính quyền New York cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để tiếp tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống Covid-19 với số lượng lớn. Bởi, thời gian gần đây, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm bảo hộ y tế của Trung Quốc đã đánh mất uy tín với Mỹ và một số nước Châu Âu.

Nguồn Dân Trí