Báo của tuổi Teen

Văn Hậu và 8 cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng ở Heerenveen

 Có tới 9 cầu thủ ở đội một SC Heerenveen sẽ hết hạn hợp đồng sau mùa giải 2019/20, trong đó có hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu. Đáng chú ý kể từ khi ký hợp đồng, Văn Hậu chỉ mới có 4 phút thi đấu chính thức.

Tờ Fean Online đã chỉ ra 9 cầu thủ sẽ hết hợp đồng với Heerenveen sau mùa giải này, bao gồm Daniel Hoegh, Warner Hahn, Ricardo van Rhijn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch (chuyển nhượng tự do), Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman (hết hợp đồng cho mượn) và Đoàn Văn Hậu (hết hợp đồng cho mượn, chờ được kích hoạt mua đứt).

Trong 9 cầu thủ kể trên, đại đa số đều khẳng định được vị trí của mình trong đội hình chính thức của Heerenveen và rất có khả năng sẽ được CLB tiếp tục giữ chân như Warner Hahn, Van Rhijn, Odgaard và Botman.

Tuy nhiên, sau mùa giải thi đấu ấn tượng, trung vệ Botman lên tiếng anh sẽ trở lại Ajax Amsterdam, đội bóng mà Heerenveen chuẩn bị đối đầu vào ngày 8/3 tới đây.

Văn Hậu sẽ hết hạn hợp đồng với Heerenveen sau mùa giải 2019/20 và rất có thể anh phải trở về Việt Nam thi đấu

Một số trụ cột không thể thay thế của Heerenveen mùa này như Mitchell van Bergen, Chidera Ejuke và Ibrahim Dresevic vẫn có khả năng ra đi để nhận mức thu nhập tương xứng hơn với tài năng của mình. Như trường hợp Ejuke được mua về với giá 2 triệu euro, đến nay đã tăng gần gấp 3 lần. 

Theo Fean Online, những cầu thủ nhiều khả năng tiếp tục gắn bó với Heerenveen thêm ít nhất một mùa giải có Sherel Floranus, Lucas Woudenberg, Veerman, Hicham Faik, Rodney Kongolo, Jan Ras, Runar Espejord… 

Về trường hợp của Văn Hậu có được Heerenveen tiếp tục giữ lại theo điều khoản có quyền mua đứt với giá 1,5 triệu euro vẫn là ẩn số, tuy nhiên theo các chuyên gia bóng đá nhận định là cơ hội tiếp tục thi đấu thêm một mùa giải của cầu thủ sinh năm 1999 là rất nhỏ.

Mặc dù Văn Hậu có mức thu nhập khoảng 450.000 euro mỗi năm, cao trong top đầu Heerenveen nhưng tính đến nay anh chỉ mới có 4 phút thi đấu trong đội hình đội một ở cúp Quốc gia.

Văn Hậu vừa gặp chấn thương ở trận đấu với đội trẻ Willern II và phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tuần, bỏ lỡ cơ hội ra sân đối đầu với Ajax Amsterdam vào cuối tuần này.