Báo của tuổi Teen

Tzuyu không đồng hành cùng Twice vì bị cách ly ở quê nhà

Tzuyu về thăm nhà ở Đài Loan và đang phải cách ly 14 ngày vì lý do đến từ vùng dịch Hàn Quốc.

Ngày 7/3, Twice phát sóng trực tiếp Fashion Club Meeting VLive để gặp gỡ người hâm mộ. Trước đó, nhóm vốn có kế hoạch tổ chức concert vào ngày 7-8/3 nhưng phải hủy bỏ vì sự bùng phát của Covid-19. Vì vậy, nhóm quyết định thực hiện một chương trình phát sóng trực tiếp để gặp gỡ người hâm mộ mà không cần tụ tập đông người, tránh lây nhiễm. Tuy nhiên, thành viên Tzuyu đã phải vắng mặt tại buổi livestream này vì đang phải cách ly ở quê nhà Đài Loan.

Tzuyu về thăm nhà nhưng vì trở về từ Hàn Quốc – nơi đang là tâm dịch lớn thứ 2 thế giới – nên phải thực hiện cách ly 14 ngày. Để không có cảm giác thiếu vắng, nhóm đã xếp một bức ảnh thay thế cho em út, gọi điện cho Tzuyu trong quá trình livestream. Khoảnh khắc đáng yêu này được lan truyền trên mạng xã hội.

Tzuyu vắng mặt vì đang cách ly ở quê nhà.

Tzuyu từng quyên góp 50 triệu won (hơn 960 triệu đồng) đến quỹ Hope Bridge để giúp đỡ người dân chống lại sự bùng phát của Covid-19 ở Hàn Quốc. Hành động này của nữ idol được các fan ca ngợi. Tuy nhiên, một bộ phận netizen Trung Quốc lên tiếng chỉ trích, cho rằng Tzuyu “sính ngoại”, chỉ ủng hộ Hàn Quốc mà quên quê nhà Trung Quốc. Ngay sau đó, thông tin thành viên Twice đã ủng hộ 300.000 NDT cho Trung Quốc để chống dịch nhưng chưa kịp công bố đã được đưa ra để xóa đi những hiểu lầm.

Tzuyu ủng hộ tiền chống dịch ở cả Hàn lẫn Trung Quốc.

Tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hàn Quốc khiến ngành giải trí Kpop gần như đóng băng. Twice, BTS đều phải hủy concert vào tháng 3, 4. Tae Min cũng hủy 3 buổi concert dự kiến được tổ chức vào 13-15/3 tại Công viên Olympic ở Seoul. Trong thời gian ngắn ngủi, hàng loạt nghệ sĩ, nhóm nhạc như (G)I-DLE, GOT7, Tae Yeon, Kim Sung Kyu, Red Velvet, NCT Dream, The Boyz hay TVXQ… đưa ra quyết định hủy các sự kiện, đêm nhạc trong nước cũng như ở nước ngoài.

Nguồn iOne