Báo của tuổi Teen

Tuấn Hưng không muốn ca sĩ trẻ cover ca khúc của mình

Tuấn Hưng mong đàn em tôn trọng luật bản quyền, hát những ca khúc của riêng mình thay vì “cover khó có thể hay bằng bản gốc”.

Tuấn Hưng kể, những ngày qua, anh nhận được nhiều tin nhắn của một số ca sĩ trẻ mới vào nghề hỏi “làm sao để được cover những bài hát của anh”. Giọng ca sinh năm 1978 cho rằng đây là câu hỏi khó trả lời. Anh chưa bao giờ tiếc những bài hát của mình, nếu đó là ca khúc có thể giúp, hỗ trợ con đường âm nhạc của các bạn. “Nhưng đâu phải bạn nào cũng hát được, hãy đầu tư cho ca khúc rồi gửi anh nghe trước (kiểm tra sơ qua, đó là một việc làm tối thiểu)”, anh tâm sự.

Nam ca sĩ cũng muốn nhắn nhủ lớp đàn em hãy tôn trọng bản quyền. “Chúng ta đã ở một thời đại mà tất cả đều cần phải có giấy phép, giấy ủy quyền và ít nhất là sự đồng ý của người có quyền đang sở hữu sản phẩm đó. Cũng chưa rõ các em hát ra sao, thể hiện thế nào nhưng nhất quyết đòi hát”, anh giãi bày.

Các ca khúc đã quen thuộc của các anh chị đi trước, chỉ là bài tập cho mình. Không nên sử dụng để mong nó mang lại tên tuổi cho mình. Vì bản hát lại khó có thể vượt qua bản gốc, theo kinh nghiệm của anh”, Tuấn Hưng nhắn nhủ lớp ca sĩ trẻ.

Nguồn iOne