Báo của tuổi Teen

Từ 16/9 Huế nới lỏng hạn chế đối với công dân Đà Nẵng

Ngày 15/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ TP Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, từ 0h ngày 16/9/2020, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Đồng thời, khi đến các Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế, công dân phải xuất trình kết quả phê duyệt. Trong tường hợp vướng mắc, có thể liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì công dân tiến hành khai báo tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Cùng với đó, khi vào địa bàn Thừa Thiên Huế, công dân thực hiện nghiêm túc “5K” gồm: Khẩu trang, khử trùng, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương. Nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tập trung đông người. Không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã gỡ bỏ kiểm soát đối với người và xe cộ đi từ tỉnh Quảng Nam từ 15-9 với điều kiện xe và người đi đến Huế cam kết không dừng, đỗ bất cứ điểm nào ở vùng có dịch (Đà Nẵng).

Nguồn Tổ Quốc Tuổi Trẻ