Báo của tuổi Teen

Từ 12/8, người dân Đà Nẵng 3 ngày được đi chợ 1 lần

Mỗi hộ dân sẽ được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn lẻ, với tần suất 3 ngày 1 lần, đây được xem là giải pháp tăng cường siết chặt kiểm soát chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19 tại các chợ, Sở Công thương yêu cầu UBND các quận, huyện triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn.

Cụ thể, mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày được đi chợ một lần. Mỗi hộ sẽ được phát 5 thẻ vào chợ, tương ứng 15 ngày, bao gồm ngày chẵn và ngày lẻ. Mỗi thẻ vào chợ có giá trị sử dụng một lần tại bất kỳ chợ nào trên địa bàn TP. 

Thẻ màu hồng cho ngày chẵn và màu xanh da trời cho ngày lẻ sẽ được gửi cho các hộ gia đình thông qua tổ dân phố. Ban Quản lý chợ các quận huyện có trách nhiệm thu lại thẻ người dân vào chợ và lưu giữ theo ngày để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Quy định phân chia tần suất đi chợ sẽ được thực hiện từ ngày 12/8 cho đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo TP.

Các biện pháp an toàn phòng chống Covid-19 cũng được thực hiện nghiêm tại các chợ như rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt các lối vào chợ, tiểu thương cách người mua tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang suốt thời gian họp chợ,…

Nguồn Tuổi Trẻ