Báo của tuổi Teen

Trường ĐH ở TP.HCM yêu cầu sinh viên rời ký túc xá trước ngày 20/3 để phòng dịch Covid-19

Cụ thể, trường ĐH này đã thông báo cho sinh viên tạm rời khỏi ký túc xá trong thời gian triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mới đây, Trung Tâm Quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM vừa chính thức có thông báo cho sinh viên tạm rời khỏi ký túc xá trong thời gian triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và khi chưa có lịch học cụ thể. Theo đó, ký túc xá nhà trường quyết định sẽ không tiếp nhận sinh viên mới từ ngày 18/5 đồng thời sinh viên đang ở rời ký túc xá trước ngày 20/3.

Ảnh minh họa.

Đối với các trường hợp sinh viên đặc biệt không thể rời ký túc xá sẽ được nhà trường xem xét sắp xếp chỗ ở. Các em ở lại sẽ được tổ chức kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,…

Giám đốc Trung Tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM – Ông Tăng Hữu Thủy có chia sẻ với Lao Động: “Để đi đến quyết định này, chúng tôi đã khảo sát và nắm tình hình đi lại, nhu cầu chỗ ở, sinh hoạt của sinh viên. Đồng thời, cũng thông tin với phụ huynh và làm việc với các trường có sinh viên đang ở nội trú để trao đổi, thống nhấtAn toàn sức khỏe cho sinh viên được đặt lên trên hết”.

Nguồn Tổ Quốc