Báo của tuổi Teen

Trung Quốc lần đầu không xuất hiện thêm ca mắc Covid-19 nội địa

Lần đầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc không ghi nhận bất cứ ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2) nội địa nào trong 24 giờ qua.

New York Times dẫn thông báo ngày 19/3 của cơ quan y tế Trung Quốc cho hay, Trung Quốc trong 24 giờ qua ghi nhận 34 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, tuy nhiên không còn ca nhiễm mới nội bộ nào. Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ cuối năm ngoái, Trung Quốc không ghi nhận ca lây nhiễm virus corona mới ở trong nước.

Toàn bộ 34 ca nhiễm mới đều liên quan tới những người đi từ nước ngoài và nhập cảnh vào Trung Quốc, hay còn gọi là ca bệnh “ngoại nhập”. Trong số trên, 21 ca được ghi nhận ở Bắc Kinh, 9 ở Quảng Đông, 2 ở Thượng Hải, 1 ở Hắc Long Giang và 1 ở Chiết Giang. 

Hoạt động khử trùng tại bệnh viện Chữ Thập Đỏ, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 18/3 (Ảnh: AFP)

Theo New York Times, đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc trong vài tháng qua. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Trung Quốc chưa hoàn toàn an toàn với các ca lây nhiễm nội bộ. Trung Quốc cần 14 ngày liên tiếp không có thêm ca lây nhiễm trong nước nào thì mới có thể được xem là đã kiểm soát được bệnh dịch lây lan.

Trung Quốc ghi nhận thêm 8 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng số người chết vì bệnh dịch ở đại lục lên 3.245. Gần 81.000 người đã bị xác nhận nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc. 

Nguồn New York Times
Via Dân Trí