Báo của tuổi Teen

Trung Quốc: Ăn nhiều đồ dầu mỡ, mukbanger tử vong sau 6 tháng theo nghề

Vợ của mukbanger rơi nước mắt kể về chồng: “Kiếm được nhiều tiền nhưng người không còn nữa”.

Hôm 5/7, trang Sina và ETTToday đã đưa tin về trường hợp một người đàn ông họ Vương, 30 tuổi sống tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc tử vong do tai nạn nghề nghiệp. Công việc chính của anh là blogger ăn uống trên sóng trực tiếp (mukbang).

Ảnh minh họa

Khoảng 20h ngày 23/6, trong khi chuẩn bị ăn một bát thịt lớn, cơ thể anh Vương đột nhiên xuất hiện triệu chứng tê toàn thân và chóng mặt. Sau đó, anh nhanh chóng được đưa tới bệnh viện nhưng sau 7 ngày điều trị, anh đã không may tử vong do xuất huyết não, huyết áp và lipit máu quá cao.

Công việc mukbang đòi hỏi anh Vương luôn phải ăn số lượng lớn thức ăn trong lúc phát sóng để thu hút người xem và khiến người xem cảm thấy ngon miệng và chỉ trong nửa năm, cân nặng của anh tăng từ 100kg lên 140kg.

Lý do anh Vương theo đuổi nghề này bởi vì anh nhận thấy tình hình kinh doanh từ nửa năm trước quá kém, anh đành chuyển hướng sang một nghề có vẻ dễ làm, chỉ cần ngồi ăn.

Vợ anh Vương rơi nước mắt khi kể về chồng: “Dù đã kiếm được nhiều tiền, thu nhập tăng lên nhưng giờ người đã không còn nữa rồi. Trước kia, anh được người hâm mộ yêu thích và tặng vật phẩm, tặng tiền qua ứng dụng còn bây giờ thì họ sẽ chẳng còn cơ hội nữa rồi.”

Ăn nhiều đồ dầu mỡ vô cùng gây nguy hiểm tới sức khỏe:
– Tăng cân, béo phì
– Gây căng thẳng hệ thống tiêu hóa
– Tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường
– Nguy cơ ung thư
Nguồn Phunutoday