Báo của tuổi Teen

Trứng chim trĩ 190.000 đồng/chục bà nội trợ vẫn lùng mua

Trứng chim trĩ có màu sắc bắt mắt, lại bổ dưỡng và khan hiếm, dù giá đắt gấp nhiều lần trứng thường nhưng nhiều bà nội trợ Việt vẫn lùng sục trên chợ mạng để đặt mua, bồi bổ cho sức khỏe của gia đình.

Chị Thanh ở quận 5, TP.HCM cho biết, muốn mua 50 quả trứng cho con dâu bồi bổ những tháng cuối thai kỳ. “Nghe mọi người nói về sự bổ dưỡng của trứng chim trĩ gấp nhiều lần trứng gà nên tôi tìm mua cho con dâu ăn. Dù đặt mối bán cả tuần nay, tôi vẫn chưa thấy họ báo có hàng”, chị Thanh nói.

Anh Thành, chủ trang trại cung cấp trứng chim trĩ ở Củ Chi, TP.HCM cho biết, trứng chim trĩ được khách hàng đặt mua nhiều. Trước đây trừng chỉ để nhân giống, tuy nhiên, hiện nay số lượng mái nhiều nên anh để đẻ và bán trứng.

Trứng chim trĩ tại trang trại. Ảnh: Hồ Thu.

Loại trứng này nhiều màu sắc, có chất dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưu tiên. Theo anh Thành, số lượng trứng không kịp để trả cho khách, nếu đặt vài chục quả thì phải đợi 2 ngày, còn nếu đặt trên 200 quả thì phải đợi 1 tuần mới có đủ số lượng. Vì lượng thức ăn cho chim khá đắt nên trứng bán ra với giá cao gấp 5-7 lần sô với trứng gà ta.

Ảnh: Vietnamnet

Chị Loan, chủ cửa hàng ở Bình Dương cho biết, loại trứng này ở miền Nam chỉ có ở một vài trang trại nên chị phải gom hàng từ các trang trại này mới đủ bán. Nếu khách mua ít sẽ bán với giá 19.000 đồng một quả, nếu mua từ 200 quả sẽ được giá sỉ 15.000 đồng một quả. Chị cho biết thêm, loại trứng này bổ dưỡng gấp nhiều lần trứng gà ta, lại khan hiếm nên giá có đắt thì mọi người vẫn tìm mua, có khi khách đặt đơn phải đợi cả tháng trời mới có hàng.

Nguồn VnExpress