Báo của tuổi Teen

Trợ lý cá nhân của Ivanka Trump nhiễm nCoV

CNN đưa tin trợ lý cá nhân của Ivanka Trump đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Phụ tá – người không ở cạnh con gái Tổng thống Trump trong vài tuần – không có triệu chứng của bệnh. Cô này làm việc từ xa trong gần hai tháng và đã được kiểm tra cẩn thận, nguồn tin của CNN cho biết. Ivanka Trump và chồng Jared Kushner đều xét nghiệm âm tính với virus.

Ivanka Trump. Ảnh: Reuters.

Hôm 8/5, Tổng thống Trump xác nhận phát ngôn viên của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dương tính với virus. Katie Miller hiện là nhân viên Nhà Trắng thứ hai nhiễm nCoV trong tuần này, sau khi người phục vụ thân cận của Tổng thống Trump đã xét nghiệm dương tính với virus hôm 7/5.

“Katie, cô ấy đã âm tính trong một thời gian dài và rồi đột nhiên hôm nay dương tính với nCoV”, Trump nói trong cuộc họp với các nghị sĩ Cộng hòa ở Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh bản thân đã không tiếp xúc với Miller nhưng cô đã tiếp xúc với Phó tổng thống Pence. “Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính”, Trump nói thêm.

Miller thường xuyên liên lạc với báo chí và Nhà Trắng đang cung cấp thêm xét nghiệm nCoV cho các nhà báo, một quan chức Nhà Trắng cho biết. Trump và các quan chức Nhà Trắng khác được kiểm tra virus mỗi ngày bằng cách sử dụng hệ thống xét nghiệm nhanh của Abbott Labs, cho kết quả sau 15 phút.

Tổng thống Donald Trump hôm 8/5 cho biết mình chưa được xét nghiệm tìm kháng thể nCoV nhưng sẽ thực hiện việc kiểm tra trong tương lai. “Tôi sẽ làm điều đó”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox & Friends về việc làm xét nghiệm kháng thể. “Ai biết được, một vài người có kháng thể nhưng thậm chí không biết là mình có”, Tổng thống Mỹ nói thêm, sau khi được cho là đã tiếp xúc gần với nhiều người nhiễm virus.

Nguồn iOne