Báo của tuổi Teen

Trend mới: Ra ban công mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ

Từ Atlanta cho tới Vancouver, Madrid, Milan…, người dân ở nhiều nơi đang cùng chọn cách biểu đạt tình cảm, lòng biết ơn với các y, bác sĩ đã rất vất vả trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Còn nhớ, tại Vũ Hán, vào thời điểm dịch bệnh cao điểm hồi cuối tháng 1, cư dân ở những khu nhà cao tầng đồng thanh hô vang những tiếng “Cố lên” để cổ vũ đội ngũ y tế và người dân cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Giờ đây, khi Covid-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu, vỗ tay mỗi ngày đã trở thành trend của công dân nhiều nơi nhằm thể hiện sự cảm kích đến đội ngũ y tế đang phải chiến đấu trực tiếp với Covid-19.

Theo báo Daily Mail, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video ghi lại cảnh nhiều người dân đứng trên ban công nhà mình cùng hò reo, vỗ tay hòa nhịp chia sẻ nỗi vất vả với các y bác sĩ tại những bệnh viện gần đó vào thời điểm giao ca.

Một phụ nữ đứng ở lối ra vào ban công nhà mình tại Vancouver, Canada, vỗ tay động viên các nhân viên y tế trong “thông lệ mới” lúc 19h mỗi tối – Ảnh: AP

Tại Midtown Atlanta, bang Georgia (Mỹ), cứ vào 20h mỗi ngày, nhiều người dân địa phương lại bước ra ban công nhà họ để vỗ tay hoan nghênh, cảm ơn các y, bác sĩ đang nỗ lực tham gia chống dịch COVID-19 ở những bệnh viện gần đó.

Người dân trên các căn hộ ở tòa chung cư tại Vancouver mang cả xoong chảo ra gõ tạo âm thanh sôi động để biểu thị tinh thần ủng hộ các nhân viên y tế địa phương – Ảnh: AP

Tại Đan Mạch, hàng nghìn người dân Copenhagen đã ra ban công căn hộ, vỗ tay bày tỏ tinh thần đoàn kết và ủng hộ các y, bác sĩ đang ở trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Một người dân ở Atlanta là Charles Phillip Langley đã đăng lên Instagram đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm người dân đang sống trong các tòa căn hộ cao tầng cùng hò reo cổ vũ các nhân viên y tế trong tối chủ nhật vừa rồi (22-3). Trong đoạn clip, cả một khu vực chìm trong tiếng hò reo kéo dài gần 1 phút. Chắc chắn các nhân viên y tế trong những bệnh viện gần đó, trong đó có bệnh viện ĐH Emroy, đều có thể nghe thấy những âm thanh ấm áp này.

Cũng như thế, những cư dân sống ở vùng trung tâm Vancouver, Canada, đã có một “thông lệ mới”, cứ đến 19h mỗi ngày họ lại cùng nhau ra ban công nhà vỗ tay, biểu thị tinh thần đoàn kết và khích lệ đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch.

Những cảnh tượng xúc động như vậy đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở những thành phố đang bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề tại Tây Ban Nha và Ý.

Một người cải trang thành một nhân vật Stormtrooper trong phim loạt phim “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) đang mở chai vodka để ủng hộ các nhân viên y tế tại Vancouver ngày 24-3 – Ảnh: AP

Nhiều người dân đang phải sống trong tình trạng cách ly y tế phòng dịch ở Madrid, Milan và Rome cũng đã chọn cách ra ban công như vậy mỗi tối để tỏ lòng cảm kích với các nhân viên y tế.

Nguồn Tuổi Trẻ