Báo của tuổi Teen

Tranh cãi vụ thành viên rời nhóm “khủng long nhạc số” BOL4: Phân biệt đối xử đến “phát bực”, hết fan đến quản lý lơ đẹp

Netizen cho rằng lý do chính khiến Woo Ji Yoon rời Bolbbalgan4 (BOL4) là do bị đối xử bất công.

Bolbbalgan4 (BOL4) được mệnh danh là “khủng long nhạc số”, khiến hàng loạt idol phải e dè mỗi khi comeback. Tuy nhiên, vào ngày 2/4, thành viên Woo Ji Yoon bất ngờ tuyên bố rời nhóm, BOL4 hoạt động với 1 thành viên.

Nguyên nhân phía công ty đưa ra là do nữ ca sĩ gặp nhiều trăn trở về con đường sự nghiệp trong tương lai. Thế nhưng, mới đây netizen tìm được một số bằng chứng chứng minh Woo Ji Yoon bị đối xử bất công khi còn hoạt động trong BOL4. Sự ra đi của Woo Ji Yoon thật ra không đơn giản như thế?

Nhóm Bolbbalgan4

Bị fan “lơ đẹp” trong fansign

Theo những hình ảnh do netizen chia sẻ, khi còn trong nhóm, Ji Yoon bị người hâm mộ lơ đẹp ngay trong fansign. Đáng nói, trong suốt nhiều năm hoạt động, cô nàng chỉ được coi là người đánh guitar và hát đệm cho giọng ca chính. Chính fan của nhóm cũng tỏ thái độ thờ ơ với thành viên bị cho là phụ này. Điều này thể hiện rõ ở các sự kiện fansign của nhóm, và không ít lần khiến Ji Yoon buồn bã nhưng vẫn phải giả vờ như không có chuyện gì xảy ra.

Woo Ji Yoon bị fan lơ ngay trong fansign của nhóm, khuôn mặt gượng cười của cô nàng khiến nhiều người xót xa

Phân biệt đối xử quá rõ ràng

Chưa kể, fan còn tung bức ảnh Ji Yoon phải tự mình dùng áo che mưa trong khi đó Ahn Ji Young được quản lý tận tình chăm sóc như công chúa. Những hình ảnh này nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn Kpop. Ai nấy đều không khỏi tiếc nuối thay Woo Ji Yoon và bức xúc trước cách đối xử bất công của công ty quản lý.

Ahn Ji Young được quản lý chăm sóc tận tình trong khi đó Ji Yoon lại phải tự mình dùng áo che
Ji Yoon gần như bị bỏ rơi phía sau trong khi đó thành viên cùng nhóm được quản lý săn đón, quan tâm từng ly từng tý

Bị bỏ quên, như một cái bóng đằng sau giọng ca chính

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn cho rằng từ khi BOL4 ra mắt đến nay, công ty quản lý chỉ chú trọng quảng bá hình ảnh Ahn Ji Young mà bỏ quên Ji Yoon. Trong những bài hát của nhóm, cô nàng chỉ được rap, đệm đàn dù sở hữu khả năng ca hát cực tốt khiến độ nổi tiếng của 2 thành viên bị chênh lệch khá nhiều. Có lẽ sau những nguyên nhân trên, Ji Yoon quyết định rời nhóm để phát triển bản thân, phô diễn tài năng trước công chúng. Quyết định này của nữ ca sĩ được người hâm mộ nhiệt liệt ủng hộ.

Hầu như trong mọi bài hát của nhóm, chỉ có một mình Ahn Ji Young hát còn Ji Yoon đệm đàn, làm nền phía sau
Nhiều người hâm mộ ủng hộ việc Woo Ji Yoon rời nhóm để phát triển tài năng
Trong khi đó, BOL4 vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với 1 thành viên

Một số bình luận của Netizen:

– Woo Ji Yoon cũng sáng tác nhạc nhưng công ty chỉ phát hành những bài hát của Ahn Ji Young. Họ không để cô ấy hát, không để cô ấy sáng tác và trở thành một nhân vật phụ trên sân khấu. Nếu không được làm những gì bạn muốn làm thì kiếm tiền để làm gì?
– Dù sao thì trông 2 người này cũng không thân thiết với nhau lắm. Woo Ji Yoon cố lên.
– Từ lúc đầu thấy có một người hát là đã thắc mắc rồi. Thấy chị còn lại toàn đàn hay làm nền chứ không hát hò gì luôn, không ngờ buồn như thế. Hy vọng sau khi rời nhóm chị sẽ thành công.
Nguồn Tri Thức Trẻ