Báo của tuổi Teen

Trấn Thành giải thích khi bị chất vấn ‘không làm từ thiện’

Nam MC khẳng định việc anh làm từ thiện hay không thì chỉ có anh và người được giúp biết, còn anh không thích khoe khoang trên mạng xã hội.

Sau khi hoan nghênh hành động ủng hộ 9 máy áp lực âm (tương đương 6,2 tỷ đồng) của gia đình Tiên Nguyễn để chống dịch, Trấn Thành bất ngờ nhận không ít chỉ trích. Nhiều khán giả thắc mắc vì anh cổ vũ người khác nhưng không tự mình quyên góp, trong khi nhiều đồng nghiệp khác đã có hành động tương tự.

Giải thích về điều này, nam diễn viên khẳng định: “Việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi”. 

“Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì một hành động ý nghĩa trở thành ‘đối phó với cộng đồng’ sao? Không, tôi không làm vậy đâu”, nam MC nói thêm.

Trấn Thành

Trấn Thành cho biết, gần đây anh đọc được nhiều bình luận của khán giả thắc mắc về việc vì sao không thấy nghệ sĩ này đóng góp, nghệ sĩ kia “keo kiệt” chỉ ủng hộ có bấy nhiêu tiền…, vì thế anh cũng muốn lên tiếng để bảo vệ các đồng nghiệp. “Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa vì đóng góp ít hay không nhiều bằng người khác thì sẽ bị chửi”, Trấn Thành bức xúc.

Nhiều năm trong showbiz, ông xã Hari Won thường xuyên trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Anh cho rằng, làm từ thiện âm thầm thì bị thắc mắc không đóng góp, còn nếu đăng báo lại bị chê “làm màu, phô trương, lợi dụng cơ hội hâm nóng tên tuổi”. 

Chia sẻ của Trấn Thành được nhiều khán giả ủng hộ. Nhiều người đồng tình với quan điểm của nam MC rằng từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau và so đo xem số tiền là bao nhiêu. “Những người lên tiếng chê bai có thể còn chưa bỏ được đồng nào để ủng hộ người khác”, khán giả bình luận.

Trấn Thành thường xuyên ủng hộ và kêu gọi khán giả quyên góp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Từ trước đến nay, Trấn Thành nổi tiếng vì có tấm lòng rộng rãi. Trong nhiều chương trình anh tham gia, nam MC thường xuyên rơi nước mắt khi gặp những hoàn cảnh khó khăn và sẵn sàng bỏ tiền túi hàng chục triệu đồng để động viên họ.

Thời gian qua, nhiều sao Việt có hành động quyên góp để cùng nhà nước chống Covid-19 và chống hạn mặn. Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly áp lực âm giá khoảng 2 tỷ đồng; Chi Pu góp 1 tỷ đồng cho một phòng cách ly áp lực âm ở Hà Nội và 5.000 bộ trang phục bảo hộ; Hà Hồ cùng NTK Lý Quí Khánh quyên góp được 3 tỷ đồng, Tóc Tiên ủng hộ 100 triệu đồng; Thủy Tiên kêu gọi được 11 tỷ đồng để giúp bà con miền Tây chống hạn mặn; Ngọc Trinh ủng hộ miền Tây 200 triệu đồng…

Trong bối cảnh đó, một số sao Việt như Đông Nhi bị chỉ trích vì chỉ ủng hộ 50 triệu đồng, Minh Tú ủng hộ 10 triệu đồng cũng bị bình luận là “keo kiệt”. 

Nguồn iOne