Báo của tuổi Teen

Trầm trồ trước vườn dọc mùng khổng lồ ở Đồng Nai: ngỡ đi lạc vào khu vườn cổ tích

Với kích thước cao vượt đầu người, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự trầm trồ và ghen tỵ khi chủ vườn được thử cảm giác làm người tí hon lạc vào khu vườn khổng lồ.

Cây bạc hà, còn có tên khác là cây dọc mùng, thường được chế biến trong các món canh chua, xào, bún cá, vốn là một loài cây bình dị, quen thuộc và gần gũi với mọi người dân Việt Nam. 

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã khiến cộng đồng có một phen bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh một vườn cây bạc hà (dọc mùng) có kích thước khổng lồ, khi thu hoạch có chiều cao vượt đầu người!

Hình ảnh cây bạc hà khổng lồ – Nguồn: Bee Lee

Được biết bức ảnh được chụp tại một khu vườn huyện Định Quán, xã Suối Nho, tỉnh Đồng Nai. Sau khi được chia sẻ, bài viết đã thu hút được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người thậm chí còn sinh nghi đây là cây bạc hà “đột biến”, sau khi hỏi kĩ càng chủ nhân thì đều công nhận đây là cây bạc hà cao nhất từng thấy. Hẳn là người chủ khu vườn đã tốn rất nhiều công chăm sóc cho những cây bạc hà này.

Cây bạc hà sau khi thu hoạch vẫn cao hơn đầu người – Nguồn: Bee Lee

Chủ khu vườn chia sẻ kinh nghiệm rằng chủ yếu là bón phân chuồng, sau đó bón thêm phân hữu cơ và đặc biệt là phơi ải. Nếu làm được như vậy chỉ sau 3 tháng, cây sẽ mọc cao lớn như trong hình.

Nguồn Nhịp Sống Việt