Báo của tuổi Teen

TP.HCM: 2 bệnh nhân liên quan đến bar Buddha dương tính trở lại với SARS-COV-2 sau nhiều ngày được công bố khỏi bệnh

Theo đó, cả 2 ca nhiễm Covid-19 dương tính trở lại đều liên quan đến bar Buddha, hiện được đưa vào BV Dã chiến Củ Chi để điều trị.

Sáng 27/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19.

Trong 47 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan này ghi nhận 2 bệnh nhân có kết quả dương tính vào ngày thứ 5 sau khi xuất viện.

BV Dã chiến Củ Chi tiếp nhận điều trị lại cho 2 ca tái dương tính với SARS-COV-2 tại TP.HCM.

Đó là BN207 (xuất viện ngày 18/4) và BN224 (xuất viện ngày 20/4), cả 2 bệnh nhân là nam, quốc tịch Brazil, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, đều liên quan đến ổn dịch bar Buddha. Ngoài ra, bệnh nhân 151 (xuất viện ngày 18/4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để theo dõi.

Trường hợp nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM: Hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR ngày 26 tháng 4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.

BN91 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng thở máy, tiên lượng còn nặng.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM ghi nhận 54 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 53 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh (2 ca tái dương tính và 1 trường hợp liên quan đến ca tái dương tính nhập bệnh viện Dã chiến Củ Chi để điều trị).

Đã 20 ngày, thành phố không phát hiện ca nhiễm mới. Về tình hình giám sát người từ vùng dịch, tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 22 trường hợp, 10 trường hợp tại quận, huyện và 120 trường hợp tại nhà.

Nguồn Tổ Quốc