Báo của tuổi Teen

Tom Cruise, Elon Musk lên kế hoạch quay phim ngoài không gian cùng NASA

Theo The Independent, Tom Cruise đang lên kế hoạch quay phim hành động ngoài không gian cũng với sự hỗ trợ từ chương trình SpaceX của tỉ phú Elon Musk.

The Independent cho biết dự án này đang được phát triển ở giai đoạn đầu. Tom Cruise cùng Elon Musk đang làm việc với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để chuẩn bị cho dự án.

Nếu xúc tiến, đây sẽ là dự án phim đầu tiên được quay ngoài không gian. The Independent cũng xác nhận dự án mới không phải là phần tiếp theo của Mission: Impossible – Nhiệm vụ bất khả thi, loạt phim hành động gắn liền với tên tuổi của Tom Cruise.

Trong những phần phim trước của Nhiệm vụ bất khả thi, Tom Cruise luôn tự mình đóng các pha hành động, từ treo mình bên hông trực thăng (Rogue Nation – Quốc gia bí ẩn) đến leo tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai (Ghost Protocol – Chiến dịch bóng ma).

Trong phần 6 của Nhiệm vụ bất khả thi, Fallout – Sụp đổ, nam tài tử đã bị thương ở mắt cá chân khi thực hiện pha mạo hiểm nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà khác.

Tom Cruise tự mình thực hiện cú nhảy HALO nguy hiểm với độ cao lớn và bung dù thấp trong Nhiệm vụ bất khả thi 6 – Sụp đổ – Ảnh: BUSINESS INSIDER

SpaceX là hãng chế tạo tàu không gian do tỉ phú công nghệ Elon Musk lập ra năm 2002. Tuyên bố nổi tiếng của vị tỉ phú này là tham vọng của ông nhằm phát triển việc đi lại giữa Trái Đất và Sao Hỏa.

Đây không phải lần đầu tiên Tom Cruise có ý định thực hiện một bộ phim ngoài không gian. Cách đây 12 năm, vào thời điểm phần 2 của Nhiệm vụ bất khả thi ra rạp, đạo diễn James Cameron từng tiếp cận nam diễn viên cho một dự án về đề tài này.

Pha mạo hiểm treo mình bên hông trực thăng của Tom Cruise trong phần phim Quốc gia bí ẩn – Ảnh chụp màn hình.
Một cảnh phim Tom Cruise treo mình bên ngoài tháp Burj Khalifa trong Chiến dịch bóng ma – Ảnh: DAILY NEWS
Nguồn Tuổi Trẻ