Báo của tuổi Teen

Toàn bộ học sinh Huế nghỉ học do thời tiết xấu

Sáng sớm 8/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế gửi thông báo khẩn yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày hôm nay.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên biển Đông, sau kết hợp với trường gió Đông nên tại Thừa Thiên Huế đã mưa to trên diện rộng, có nơi rất mưa to.

Theo dự báo, tổng lượng mưa tính từ 7h ngày 7/10 đến hết ngày 10/10 phổ biến từ 300 – 500mm, có nơi trên 600mm. Cảnh báo từ ngày 11/10, tình hình mưa lớn ở Thừa Thiên Huế còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu lãnh đạo chính quyền các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ thực tế tại địa bàn để chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, duy trì lực lượng túc trực 24/24 tại các khu vực xung yếu; tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân biết và chủ động phòng tránh với tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Nguồn iOne