Báo của tuổi Teen

Tin nóng: 3 tàu, xuồng ở Cam Ranh bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng

Vào tối ngày 18/09 xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại cảng Đá Bạc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa làm cho 2 tàu cá và 1 xuồng bị thiệt thiêu rụi.

Cùng lúc đó, tại Kho Ba Ngòi thuộc Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực 3, Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội phối hợp các lực lượng chức năng của thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) và Sư đoàn Phòng không 377 tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cuộc diễn tập vừa kết thúc thì nhận được thông báo xảy ra vụ cháy tàu.

Ngay lập tức, lực lượng tham gia cuộc diễn tập đã nhanh chóng cơ động tới hiện trường vụ cháy để tiến hành chữa cháy cùng các lực lượng khác.  

Thông tin ban đầu, tàu cá KH-91764 TS do ông Trần Văn Thanh (SN 1970, trú Cam Linh, Cam Ranh, Khánh Hòa) đang neo đậu ở cảng Đá Bạc bị bốc cháy, sau đó ít phút cháy lan sang tàu và xuồng bên cạnh. Do gió lớn và điều kiện chữa cháy trên biển gặp nhiều khó khăn nên đến hơn 21 giờ, đám cháy mới được khống chế. 

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do một số người trên tàu cá đấu điện để câu mực nhưng bất cẩn gây chập cháy. Rất may, vụ cháy không có thiệt hại về người, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 14 tỷ đồng.    

Nguồn Tiền Phong