Báo của tuổi Teen

“Tiệc trăng máu” đạt kỷ lục của “Mắt biếc”

Theo đại diện Lotte, ngày 10/11, bộ phim “Tiệc trăng máu” đã đạt gần hai triệu vé sau 20 ngày chiếu, đứng đầu phòng vé ba tuần liên tiếp.

Doanh thu tuần thứ ba của phim đạt 20 tỷ đồng, chỉ giảm 18% so với tuần đầu, là một trong những phim Việt có tỉ lệ giảm thấp nhất ở phòng vé. Ở tuần đầu công chiếu, tác phẩm vượt Ròm trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm nay. Hiện doanh thu của phim là 120 tỷ đồng.

Trước đó, Mắt biếc là phim Việt đầu tiên có doanh thu đứng nhất ba tuần liên tiếp. Tác phẩm chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh là hiện tượng phòng vé cuối năm 2019 khi đạt 180 tỷ đồng, lọt vào top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời.

Thành công của “Tiệc trăng máu” còn có đóng góp từ âm nhạc. Trong đó, phần nhạc nền ở cuối phim, khi nhân vật Kathy (Kaity Nguyễn) bước ra khỏi căn phòng, trả lại nhẫn đính hôn, nhận được nhiều lời khen vì tạo cảm giác kịch tính.

Tiệc trăng máu” giữ gần như nguyên vẹn kịch bản của “Người quen xa lạ” bản Hàn ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2019 với tên Intimate Strangers. Phiên bản Việt có nhiều lời thoại, tình tiết, nghề nghiệp nhân vật, thậm chí phần chạy chữ ở cuối phim, giống bản Hàn.

Nguồn VnExpress