Báo của tuổi Teen

Thủy Tiên tiếp tục hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn: Số tiền đã lên đến 9 tỷ, nắng nóng vẫn cùng chồng đi khảo sát

Thủy Tiên cho biết cô đã cùng ông xã Công Vinh đi khảo sát ở tỉnh Tiền Giang cả ngày và quyết định thuê khách sạn ngủ lại để ngày mai tiếp tục lên đường tới Bến Tre khảo sát lắp máy lọc nước cho người dân.

Trong số dàn nghệ sĩ đứng ra bỏ tiền túi và lập quỹ kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn hán, ngập mặn những ngày qua không thể không nhắc đến Thủy Tiên. Ngoài số tiền 50 triệu chi nóng, nữ ca sĩ đã kêu gọi được gần 9,5 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày, và đây là khoản tiền giúp đỡ 12 tỉnh có máy lọc nước ngọt trong thời gian tới. Đáng nói, không chỉ kêu gọi quyên góp cho bà con miền Tây, Thủy Tiên còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

Ngoài chuyến khảo sát tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vào ngày 13/3 vừa qua, tới ngày hôm nay (16/3), Thủy Tiên đã cùng ông xã Công Vinh tiếp tục tới đây để khảo sát thêm lần thứ 2.

Thủy Tiên được Công Vinh tháp tùng trong chuyến khảo sát lần 2 để mang máy lọc nước cho bà con miền Tây.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết dù cô vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu và phải kiêng nắng, nếu không vết mổ sẽ thành sẹo xấu nhưng vì bà con miền Tây, Thủy Tiên vẫn bất chấp để đích thân tới từng xã từ sáng sớm cho tới tối muộn. Theo nữ ca sĩ, khi trực tiếp nghe những câu chuyện của bà con nơi đây về cuộc sống sinh hoạt thiếu nước ngọt vô cùng khó khăn, cô lại càng muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa. Được biết hiện Công Vinh và Thủy Tiên sẽ ở lại khách sạn và tiếp tục chuyến khảo sát ở tỉnh Bến Tre vào sáng sớm mai (17/3).

Dù thời tiết nắng nóng và sức khỏe Thủy Tiên còn yếu do vừa trải qua cuộc tiểu phẫu nhưng cô vẫn cố gắng khảo sát từ sáng sớm đến tối muộn.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh được bà con nơi đây nhiệt tình chào đón.

Nguyên văn chia sẻ dài đầy xúc động của Thủy Tiên:

Cập nhật gần 9,5 tỷ rồi nè mọi người ơi.
Ngày 2 đi khảo sát Tiền Giang, nay chồng thấy tội nên đi cùng mình đi từ sáng đến trưa rồi đến tối 20 giờ đêm mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt. Có 3, 4 câu chuyện hôm nay muốn kể cho mọi người cùng theo dõi chia sẻ hành trình này.
– Buổi trưa 12 giờ điểm lấy nước có 1 chị gái đang cầm thùng lấy nước mình hỏi:
Mình: Chị, nước này chỉ tắm giặt không ăn uống gì được đúng không?
Chị: Nước này không uống được nhưng chị nấu ăn được.
Mình: Sao không uống mà chị nấu ăn được?
Chị: Chị mua gói bột phèn sông Cửu Long 1 nghìn 1 gói chị khuấy lên để qua đêm, sáng mai nước trong lóng phèn rồi chị nấu ăn.
Mình: Trời ơi chị biết gói bột đó có ảnh hưởng gì để ăn vào bụng không? Lỡ có kim loại nặng thì sao?
Chị: Giờ không có nước ngọt nấu đại chứ biết sao giờ em, chắc nấu lên chất độc bay đi hết à.
Mình cảm thấy vừa thương vừa lo.
– Buổi chiều 6 giờ đến 1 điểm khảo sát ở nhà văn hóa ấp 4 có 1 bà ngoại 82 tuổi ra ngồi chờ đoàn mình từ trưa đến chiều tối thui, ngoại và người dân chờ chỉ để cảm ơn rối rít, ngoại nghe nói có nước ngọt nên mừng lắm ra ngồi trông với chính quyền xã. Người dân cảm ơn cho mình trái mít chín cây, mình mừng ghê, vì anh Vinh thích ăn mít mà sợ thuốc.
– Dĩ nhiên là có có những xã vừa nhận tin là mừng vui cho dân tiếp đón cảm ơn và cố gắng hết sức để giúp cho dân mình có nước sạch, những xã mình đến nhưng lãnh đạo thờ ơ như kiểu chuyện của dân chủ tịch xã không chịu giúp, đi đường xa nắng nóng tốn công sức mà như vậy mình cũng buồn và tiếc công sức, dĩ nhiên cũng có những xã có điều kiện, dân đủ nước sinh hoạt ăn uống nhưng xã vẫn xin thêm. Một số đơn vị nổi tiếng đến cho nhiều vì không khảo sát thực tế mà cứ mang đến cho thôi. Mình thấy họ đủ nên để dành cho những nơi cần hơn, khổ hơn.
Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa, máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được.
Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực. Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành thẹo xấu.. nhưng mình sẽ xem vết thẹo này là 1 kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có 1 này, sau này còn kể cho con cháu nghe.
Đến 10 giờ tối rã rời mới về đến khách sạn. Nay mình ngủ lại Bến Tre để mai mình đi tiếp các nơi tại đây, mình sẽ cập nhật tình hình thêm vào ngày mai nhé, chúc mọi người ngủ ngon nha.

Nguồn Tổ Quốc