Báo của tuổi Teen

Thuộc nhóm nguy cơ thấp, Thanh Hóa vẫn ra công điện khẩn, tiếp tục giãn cách xã hội tới ngày 30-4

Mặc dù nằm trong nhóm nguy cơ thấp liên quan tới dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên do nhận định dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện khẩn, tiếp tục giãn cách xã hội tới ngày 30-4.

Tối 15-4, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ban hành công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 tới ngày 30-4.

Theo công điện, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được kiểm soát, tuy nhiên, trên phạm vi cả nước dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan sang địa bàn rất lớn.

Các quán cà phê, trà chanh… tiếp tục đóng cửa tới ngày 30-4 để phòng chống dịch Covid-19

Vì vậy, để tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30-4.

Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện giãn cách trên 2 m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo); dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Công điện cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá (trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại trên địa bàn huyện biên giới Quan Sơn

Yêu cầu mọi người dân tổ chức đám hiếu, hỉ, sự kiện không mời khách ăn uống, nếu có tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, công điện cũng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển tất cả các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, khiêu vũ, yoga, internet, giải khát cà phê, trà chanh, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh tiếp tục dừng hoạt động.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, không tổ chức phục vụ khách hàng ăn, uống tại cơ sở (kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Các dịch vụ khác ngoài dịch vụ trên được phép hoạt động nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30-4.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16-4 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại công sở.

Nguồn Người Lao Động