Báo của tuổi Teen

Thực tập sinh người Việt bị sát hại tại Nhật: đã bắt được nghi phạm, người thân đau đớn kiệt sức

Cảnh sát Toyama đã bắt thực tập sinh người Việt Ngô Ngọc Minh (20 tuổi) với cáo buộc liên quan vụ sát hại đồng hương hồi tháng 4.

Thi thể của Nguyễn Văn Đức được tìm thấy dưới cống thoát nước gần nhà trọ

Cảnh sát thành phố Toyama, miền trung Nhật Bản, nghi ngờ Minh đã giấu thi thể thực tập sinh Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, trong một máng xối bên cạnh căn hộ hai người sống cùng nhau hồi tháng trước.

Trước đó, một người quen đã tìm thấy thi thể của Đức khi tới thăm anh hôm 5/5 và phát hiện mùi hôi thối tại căn hộ ở thành phố Toyama. Cảnh sát Toyama đã khám nghiệm tử thi và cho biết nạn nhân bị đâm chết hồi tháng 4.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra hung khí Minh có thể dùng để gây án và nguyên nhân dẫn đến án mạng.

Cha mẹ của Đức ở quê nhà đau đớn, chưa chấp nhận được sự thật

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Tặng (xã Lâm Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhận được tin con trai bị sát hại vào ngày 5/5 sau một tháng nghe ngóng đợi tin.

Thời gian qua vợ chồng ông Tặng đã không ngừng tìm con và nhờ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản giúp đỡ.

Vợ chồng ông Tặng không ngừng khóc khi biết tin con trai bị sát hại

“Nghe tin em mất, mẹ đã ngã ra giường nằm liệt, nhân viên y tế túc trực chăm sóc 24/24. Lúc nào tỉnh dậy lại ôm bố mà khóc nấc, bảo: “Mẹ kiệt sức rồi, giờ con hãy về nấu cháo cho mẹ đi” – Chị Nguyễn Thị Hồng Thư (30 tuổi, chị ruột của Đức) đau lòng kể lại.

Ảnh: Gia đình cung cấp.

Được biết, gia đình của Đức khó khăn, học hết lớp 12, Đức xin dừng việc học để lo kiếm tiền trả nợ cho gia đình. Sau đó, Đức vào Đà Lạt làm việc, khi có ít vốn Đức về quê xin bố mẹ cho sang Nhật Bản lao động. Ông Tặng phải cầm bìa đỏ miếng đất đang ở để vay ngân hàng 200 triệu đồng, nhờ thêm 4 con gái vay thêm cho vài chục triệu nữa để đưa cho con trai lo làm hồ sơ, chi phí xuất ngoại.

Nguồn VnExpress Tổ Quốc