Báo của tuổi Teen

Thực hư việc thu phí chụp ảnh ở phố Hàng Mã dịp trung thu

Giữa hàng loạt món đồ trang trí Trung thu rực rỡ sắc màu dọc hai bên phố Hàng Mã, điều gây chú ý nhất lại là những tấm biển “Không chụp ảnh” hay “Ở đây thu phí chụp hình”.

Dù dịch COVID-19 kéo dài đã khiến các tiểu thương trên phố Hàng Mã (Hà Nội) năm nay gặp nhiều khó khăn. Không khí ngày rằm tháng 8 đến muộn hơn và vắng bóng khách du lịch nước ngoài. Nhưng nơi đây vẫn thu hút đông đảo người dân thủ đô tới tham quan, mua sắm và chụp ảnh.

Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã đã treo những tấm biển “Không chụp ảnh”, “thu phí chụp ảnh” ngày tước gian hàng.

Ông Lâm (65 tuổi, Hàng Mã) cho biết: “Các tiểu thương treo biển cấm hay thu phí như thế nhưng thực chất ở đây không ai thu tiền chụp ảnh của khách. Chúng tôi chỉ muốn mọi người đừng làm ồn ào, tụ tập đông đúc, gây tắc đường và chú ý hơn”.

Việc các tiểu thương tại đây đồng loạt cấm chụp ảnh không phải là mới. Nhiều năm qua, để hạn chế việc du khách làm ồn, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán, tiểu thương Hàng Mã đã có những động thái “mạnh tay”.

Hiện, đa số các cửa hàng trên phố Hàng Mã đã gỡ biển “Không chụp ảnh” sau khi lực lượng chức năng nhắc nhở.

Phố Hàng Mã là một trong 36 phố phường cổ kính ở Hà Nội. Nơi đây có nghề thủ công truyền thống làm đồ vàng mã để dùng trong việc cúng lễ và đồ trang trí bằng giấy. Phố Hàng Mã dài 339m chạy từ ngã tư Hàng Đường đến phố Phùng Hưng. Cứ mỗi dịp trung thu phố Hàng Mã lại nhộn nhịp, tấp nấp khách du lịch trong và ngoài nước đến tham gian, chụp hình. 
Nguồn Dân Trí