Báo của tuổi Teen

Thủ tướng Pháp ra lệnh cấm bóng đá, giải Ligue 1 bị hủy

Ligue 1 mùa giải 2019/20 sẽ buộc phải hủy bỏ, sau khi Thủ tướng Pháp – Edouard Philippe thông báo cấm tất cả các hoạt động liên quan đến môn thể thao vua cho đến tháng 9/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới tuần trước, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) còn thông báo giải Ligue 1 và Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 17/6, khi UEFA bật đèn xanh cho các giải VĐQG kết thúc trước ngày 2/8.

Giải Ligue 1 và Ligue 2 mùa 2019/20 sẽ bị hủy.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất mà Thủ tướng Pháp – Edouard Philippe đưa ra, sẽ không có trận đấu bóng đá nào được diễn ra trước tháng 9/2020, ngay cả trong tình trạng không khán giả.

Chính phủ Pháp không xem việc nối lại các hoạt động thể thao chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Thủ tướng Edouard Philippe xác nhận: “Các hoạt động thể thao sẽ bị cấm diễn ra cho đến tháng 9. Các giải đấu bóng đá mùa giải 2019/20 cũng không thể tiếp diễn trong tình hình này”.

Hiện Pháp đang là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 với 165.842 ca nhiễm và 23.293 người tử vong.

Tháng tới, LFP sẽ nhóm họp để quyết định có nên trao chức vô địch cho đội dẫn đầu và phán quyết các suất xuống và lên hạng.

Hiện PSG đang đứng đầu BXH Ligue 1, bỏ cách đội xếp thứ hai đến 12 điểm. Nhiều khả năng, PSG cùng Marseille, Rennes sẽ có suất dự Champions League mùa tới dựa trên vị trí BXH hiện tại.

Trước Ligue 1, giải vô địch Hà Lan đã tiên phong trong việc hủy bỏ mùa giải mà không có đội vô địch, lên hay xuống hạng.

Nguồn Vietnamnet