Báo của tuổi Teen

Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đến BV Bạch Mai

​Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị người dân hạn chế tối đa đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai mà nên khám tại địa phương. Cán bộ y tế địa phương có thể đến khám tại nhà.

Sáng nay 26/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng thời điểm này Bệnh viện Bạch Mai coi như là một ổ dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng. Thực tế đã ghi nhận ca bệnh là cán bộ y tế, có hai ca lây trong bệnh viện, có ca bệnh lây từ người bệnh.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã phong tỏa, cách ly khoa Thần kinh, cách ly bệnh nhân, nhân viên y tế.

Thứ trưởng Sơn đề nghị người dân hạn chế tối đa đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai mà khám tại địa phương, cán bộ y tế địa phương có thể đến khám tại nhà.

“Những trường hợp từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian gần đây cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có triệu chứng thì liên hệ ngay với cơ quan y tế”, thứ trưởng Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn 

Cũng liên quan đến ổ dịch này, tại buổi họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội vào chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng thông tin về khả năng phát hiện thêm một ca bệnh nữa tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh nhân nằm cùng phòng điều trị với bệnh nhân Covid-19 thứ 133. Ngoài ra một người khác là con dâu của bệnh nhân này cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố cũng lo ngại ổ dịch tại Bệnh viện gieo rắc dịch bệnh ra các tỉnh. Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả những người đi vào Bệnh viện Bạch Mai trong 10 ngày qua phải thông tin đến cơ sở y tế để thành phố lấy mẫu xét nghiệm miễn phí và tự cách ly tại nhà.

Trước đó, từ ngày 18-24/3, tại Bệnh viện Bạch Mai lần lượt ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Trong đó có 2 nữ điều dưỡng làm việc tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và một bệnh nhân từng có thời gian điều trị tại khoa Thần Kinh. Gần 500 cán bộ y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà liên quan đã được cách ly tại 3 khu vực riêng của bệnh viện.

Nguồn Infonet