Báo của tuổi Teen

Nhân viên thân cận Tổng thống Trump nhiễm nCoV

Một nhân viên phục vụ thân cận với Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với nCoV, làm dấy lên lo ngại Tổng thống Mỹ có khả năng lây bệnh.

Ngày 7/5, CNN đưa tin người phục vụ rất thân cận với Tổng thống và gia đình ông đã mắc Covid-19. Nguồn tin cho biết ông Trump rất buồn khi được báo tin trên, sau đó ông được các bác sĩ của Nhà Trắng xét nghiệm lại lần nữa.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết: “Chúng tôi vừa được Đơn vị Y tế thông báo rằng một thành viên của lực lượng an ninh đang làm việc trong Nhà Trắng đã nhiễm nCoV. Tổng thống và Phó tổng thống xét nghiệm âm tính với virus và sức khỏe của họ vẫn tốt”. 

Ông Trump, phó tổng thống Mike Pence và các nhân viên cấp cao thường xuyên làm việc với họ được xét nghiệm nCoV hàng tuần. Nhà Trắng vẫn sử dụng bộ xét nghiệm nhanh của Abbott Labs cho kết quả sau 15 phút. Những quan chức nói rằng việc xét nghiệm diễn ra tại tòa nhà Eisenhower Executive Office, nằm cạnh Cánh Tây của Nhà Trắng. Nhân viên y tế lấy dịch trong mũi và mọi người sẽ được thông báo sau vài phút nếu có kết quả dương tính.

Nguồn CNN iOne