Báo của tuổi Teen

Thông tin cấm bán hàng online là không chính xác

Bộ Công Thương khẳng định, kinh doanh online là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, do đó cần được khuyến khích.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng từ ngày 2/4, người bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Điều này gây hoang mang, lo lắng cho những người kinh doanh theo hình thức online cũng như những cơ sở chuyển đổi từ phục vụ tại chỗ sang bán cho khách mang đi.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương khẳng định thông tin này là không chính xác và hiểu sai Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, tinh thần của Chỉ thị 16 là hạn chế di chuyển ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, nhằm hạn chế việc lây lan virus ra cộng đồng.

Bộ Công Thương một lần nữa khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, loại hình kinh doanh online đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, do đó cần tiếp tục được khuyến khích.

Mặc dù vậy, các đơn vị tham gia vào hoạt động bán hàng online, các nhà máy, phân xưởng, đơn vị giao hàng… cần đảm bảo an toàn về vấn đề phòng chống dịch bệnh cho nhân viên, tuân thủ các khuyến cáo về đeo khẩu trang, rửa tay, khử trùng môi trường làm việc…

Via VTC News