Báo của tuổi Teen

Thị trưởng quá cố tái đắc cử

Mới đây, cuộc bầu cử ở ngôi làng Deveselu kết thúc với phần thắng nghiêng về thị trưởng quá cố đã gây bất ngờ cho nhiều người, đây cũng là sự việc hy hữu chưa từng có tiền lệ trước đây.

Ông Aliman Ion, 56 tuổi, chiến thắng nhiệm kỳ thị trưởng thứ ba của Deveselu, ngôi làng có khoảng 3.000 dân, với 64% số phiếu ủng hộ.

Sau chiến thắng của ông, hàng chục người dân làng Deveselu, phía nam Romania, đến viếng và thắp nến tại mộ của ông Aliman. Một người dân nói: “Đây là chiến thắng của ông”, “Ông sẽ tự hào về chúng tôi. Xin hãy an nghỉ”.

Một người phụ nữ khác còn cho biết: “Ông ấy luôn đứng về phía người dân, tôn trọng mọi luật lệ. Chúng tôi sẽ không bao giờ có một thị trưởng như ông ấy nữa”

Ông Aliman, cựu sĩ quan hải quân, lẽ ra đón sinh nhật tuổi 57 vào hôm 28/9, đã qua đời hôm 17/9 tại một bệnh viện ở Bucharest do các biến chứng của Covid-19. Tên của ông đã được in trên phiếu bầu và không thể xóa bỏ nên dân làng vẫn có thể bỏ phiếu cho ông. Tuy nhiên, giới chức cho biết một cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức.
Nguồn VnExpress CNN