Báo của tuổi Teen

Thêm thông tin bất ngờ về vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Qua buổi làm việc với vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín và luật sư đại diện cho gia đình, phía Công an đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến cái chết của tiến sĩ Tín ở chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM vào ngày 5/4.

Ngày 27/4, Công an TPHCM tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín) cùng luật sư đại diện cho gia đình về cái chết của tiến sĩ Tín ở chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM vào ngày 5/4.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Buổi làm việc có luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) là người đại diện cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Trong buổi làm việc, phía công an đã hỏi nhiều thông tin và yêu cầu gia đình cung cấp thêm một số thông tin liên quan tới vụ việc. Bên cạnh đó, công an đã trưng ra một số hình ảnh, yêu cầu gia đình tiến sĩ Tín nhận diện, đặc biệt trong đó có mắt kính của tiến sĩ Tín. Phía gia đình được phía công an cho hay, mắt kính của tiến sĩ Tín được tìm thấy ở trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường ĐH Ngân hàng TPHCM).

Chung cư nơi xảy ra vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

Sau khi phía công an đưa ra thông tin mắt kính của tiến sĩ Tiến được thu giữ ở trong phòng ông Dũng, gia đình cùng luật sư có thắc mắc vì sao tiến sĩ Tín bị cận thị nặng mà khi phát hiện tử vong lại không đeo kính? Phía Công an cho biết rằng vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ. Do tính chất vụ việc nên nếu cần thiết thì phía công an sẽ tiến hành gia hạn để điều tra.

Diễn biến vụ việc:
Trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế mời cơm trưa 8 người bao gồm: ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu; ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; ông Ông Văn Năm, Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó khoa Lý luận chính trị; ông Bùi Quang Tín, giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và một người tên Nguyên, giảng viên thỉnh giảng của trường.
Khoảng 12h30- 13h, mọi người bắt đầu bữa tiệc và có uống 12 lon bia,  3 chai rượu mạnh.
Đến 16h, khách mời lần lượt ra về, chỉ còn lại ông Dũng chủ nhà, ông Trung và ông Tín.
Vào 17h, ông Dũng có hẹn nên ra ngoài, lúc này chỉ còn ông Trung và ông Tín. Khi đi ông Dũng có dặn hai người ra về tự khép cửa lại (cửa khóa tự tự động)
Khoảng 17h30 , ông Dũng đang đi trên đường thì nhận được cuộc gọi của ông Trung nói có chuyện nên quay trở lại. Tuy  nhiên, khi đến nơi thì bảo vệ đã không cho vào hiện trường nơi ông Tín tử vong.
Ngày 6/4, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM có báo cáo gửi Ngân hàng Nhà nước. Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan đến vụ việc.
Ngày 7/4, Cơ quan điều tra Công an huyện Nhà Bè hoàn tất thủ tục điều tra ban đầu và chuyển hồ sơ vụ TS Bùi Quang Tín tử vong lên Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM để tiếp tục điều tra làm rõ.
Ngày 8/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ra quyết định đình chỉ công tác với ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Trung, Hiệu phó để kiểm điểm, xem xét kỷ luật do vi phạm chấp hành các biện pháp về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian đình chỉ 15 ngày.
Cùng ngày, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM ra 5 quyết định đình chỉ công tác với với ông Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu; ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; ông Ông Văn Năm, Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn  Ứng, Phó khoa Lý luận chính trị. Thời gian bị đình chỉ 15 ngày, bắt đầu từ ngày 8/4 và cùng nội dung là để xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Ngày 10/4, Công an TPHCM phối hợp với Viện KSND TPHCM và các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử nạn tại Chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 ở huyện Nhà Bè, TPHCM.
TS. Bùi Quang Tín, sinh năm 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường ĐHNH TPHCM. Ông Tín công tác tại Trường từ năm 2012 đến nay. Ngoài ra, ông Tín cũng là nhà sáng lập, kiêm chủ tịch Trường Doanh nhân BizLight, thành viên sáng lập Công ty luật Globalink, thành viên Đoàn Luật sư TPHCM.

Nguồn Nhịp Sống Việt Tiền Phong