Báo của tuổi Teen

Thêm 51 ca COVID-19 tử vong, nguy cơ bùng phát làn sóng thứ 2 ở Iran

Giới chức Iran ngày 10/5 đã cảnh báo nguy cơ về làn sóng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ 2 ở nước này sau khi ghi nhận thêm 51 ca tử vong sau gần một tháng bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc.

Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Bộ Y tế Iran cảnh báo tình hình dịch COVID-19 ở nước này vẫn chưa được kiểm soát, trong đó tại tỉnh Khuzestan và thủ đô Tehran là “rất nghiêm trọng”. Người phát ngôn trên cho biết cả hai địa phương này đều duy trì cảnh báo đỏ, mức cao nhất trong thang cảnh báo các nguy cơ của dịch COVID-19 ở Iran.

Theo một thành viên của đội đặc nhiệm chống dịch COVID-19, hiện vẫn còn quá sớm để đưa cuộc sống của người dân Tehran trở lại bình thường. Trong khi đó, Thống đốc Ali Shariati của Khuzestan thông báo các cơ quan nhà nước, ngân hàng và doanh nghiệp không thiết yếu ở 9 huyện sẽ đóng cửa trở lại. Các hoạt động di chuyển ra ngoài tỉnh này cũng bị hạn chế.

Tính đến nay Iran có tổng cộng 6.640 ca tử vong, cũng trong 24 giờ qua, Iran phát hiện thêm 1.383 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 107.603 người.

Via Soha