Báo của tuổi Teen

Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng lên 270: Cả 2 đều là du học sinh từ Nhật Bản về, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Chiều 24/4, Bộ Y tế thông báo Việt Nam tiếp tục có thêm bệnh nhân Covid-19. Hai ca bệnh mới đều là du học sinh, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hơn một tuần qua, Việt Nam chưa có thêm bệnh nhân mới nhiễm SARS-CoV-2, tổng số người mắc vẫn là 268 trường hợp. Trong đó, 160 người từ nước ngoài, chiếm 59,7% và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tính đến 18h ngày 24/4, Việt Nam có 270 trường hợp mắc Covid-19. Đây là hai trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

BN269 là nam, 23 tuổi, địa chỉ gia đình ở Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang

BN270 là nữ, 22 tuổi, địa chỉ gia đình ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang.

Cả 2 trường hợp này đều là du học sinh nhập cảnh từ Nhật về sân bay Vân Đồn ngày 22/4 trên chuyến bay VN311, được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Ngày 22/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Sau đó, cơ quan này đã chuyển bệnh nhân đến cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định.

Ngày 24/4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 2 trường hợp này đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, ca mắc mới được ghi nhận sau hơn một tuần Việt Nam chưa có thêm người nhiễm SARS-CoV-2.

Nguồn Tổ Quốc