Báo của tuổi Teen

Tết trung thu sớm với trẻ em vùng ngoại thành

Mới đây, nhóm thanh niên tình nguyện của Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM đã phát những phần quà trung thu sớm cho trẻ em vùng ngoại thành vô cùng ý nghĩa và xúc động.

Chương trình do Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM, phối hợp với Huyện đoàn, Hội Nông dân H.Cần Giờ thực hiện nhằm mang lại niềm vui trung thu cho trẻ em khó khăn vùng ngoại thành.

Nhóm thanh niên tình nguyện phải đi xuyên qua cánh rừng ngập mặn gần 30 km mới đến được Trường tiểu học Doi Lầu, xã An Thới Đông, một xã khó khăn của H.Cần Giờ, TP.HCM để phát quà cho các em thiếu nhi nhân dịp trung thu vào lúc chiều muộn.

Trong buổi phát quà, các bạn nhỏ tâm sự về hoàn cảnh của mình và bày tỏ sự trân quý với những chiếc bánh trung thu, cái kẹo, cái bánh mà đã từ lâu rồi chúng chưa được nếm qua hương vị.

Phạm Bình Minh, học sinh lớp 3/1 Trường tiểu học Doi Lầu, nói: “Gia đình con rất khó khăn, cả nhà 4 người sống trên chiếc ghe lênh đênh theo con nước chứ không có chỗ ở cố định trên đất liền. Và cũng lâu lắm rồi con không được ăn bánh trung thu, không được chơi lồng đèn gì hết nên sáng nay khi hay tin học xong, chiều ở lại sẽ có đoàn tình nguyện trên thành phố xuống tặng quà trung thu, con vui mừng và nôn nao quá trời luôn”.

Ngoài bé Minh, các bé khác cũng tỏ ra vô cùng vui mừng vì được nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa mà từ lâu rồi chúng chưa được ai tặng, cũng chẳng có tiền mà mua.

Những bậc làm cha làm mẹ nơi đây quanh năm suốt tháng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, bươn chải mưu sinh bằng đủ thứ nghề cực nhọc như: đục hào, phụ hồ, lưới cá…, số tiền kiếm được cũng chỉ đủ trang trải cho bữa ăn hằng ngày cho các con, cho con em mình đi học để biết lấy con chữ.

Ngoài việc trao 212 phần quà trung thu cho các em học sinh của Trường tiểu học Doi Lầu, anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM, cho biết còn trao 100 phần quà trung thu tương tự cho các em học sinh khuyết tật của Trường chuyên biệt Cần Thạnh, H.Cần Giờ, TP.HCM.

Nguồn Thanh Niên