Báo của tuổi Teen

Tạm giữ 8 thanh thiếu niên đua xe khiến 2 chiến sỹ công an ở Đà Nẵng hi sinh trên đường truy đuổi

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tất cả những trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19, cũng như những trường hợp đã sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay sẽ được làm xét nghiệm nhanh COVID-19.

Sáng 3/4, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ 8 thanh thiếu niên để điều tra làm rõ việc tổ chức đua xe trái phép. Vụ việc này khiến 2 cán bộ chiến sĩ công an hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ truy đuổi, chặn bắt nhóm đối tượng.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban giám đốc Công an Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ… bố trí lực lượng chốt chặn tất cả các ngả đường mà nhóm người trên có khả năng đi qua.

Qua trích xuất hình ảnh các camera công cộng, đến sáng nay thì lực lượng Công an đã bắt được 8 thanh thiếu niên tổ chức đua xe và hiện đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng này để tiếp tục làm rõ vụ việc

Như đã đưa tin, khoảng 20h40, 2 cán bộ chiến sĩ Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) là Đại úy Đ.T.T (SN 1979) và Trung sĩ V.V.T (SN 1997), thuộc Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an quận Sơn Trà, nhận được nguồn tin của quần chúng về việc một nhóm thanh thiếu niên đua xe trái phép, có hành vi cướp giật nên được Ban Chỉ huy đơn vị đồng ý triển khai nhiệm vụ.

Hiện trường vụ việc

Các đồng chí công an dùng xe đặc chủng tiến hành truy bắt các đối tượng. Quá trình truy bắt cam go, quyết liệt. Các đối tượng lạng lách, đánh võng, chạy bạt mạng qua các tuyến đường.

Khi đến đoạn đường gần cầu Mân Quang (đường Lê Đức Thọ, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), thì Đại úy Đ.T.T và Trung sĩ V.V.T không may xảy ra va chạm giao thông, khiến 2 đồng chí hi sinh.

Ngay sau đó, các lực lượng Công an, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; điều tra vụ việc. Đồng thời, tổ chức truy đuổi ngăn chặn và bắt các đối tượng đua xe trái phép.

Tối 3/4, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra và các công tác khác liên quan đến 2 cán bộ chiến sĩ hy sinh.

“Các đối tượng đua xe trái phép và có hành vi cướp giật tài sản rất liều lĩnh, manh động. Các cán bộ chiến sĩ đã dũng cảm, quyết liệt để ngăn chặn, truy bắt. Thật đáng tiếc khi hai đồng chí hy sinh. Toàn thể lực lượng Công an Đà Nẵng, gia đình thân nhân và nhân dân quá đau xót, tiếc nuối”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, chia sẻ.

Nguồn Tri Thức Trẻ