Báo của tuổi Teen

Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện phản ứng khi được đo thân nhiệt

Với hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng kiểm soát dịch COVID-19, ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) bị tạm đình chỉ công tác. Tỉnh uỷ Bình Phước khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với ông Thanh.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước nêu quan điểm: Việc ông Lưu Văn Thanh đã có những lời lẽ gay gắt, phản ứng, văng tục và không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch COVID-19 là sai. Ông Thanh với vai trò là lãnh đạo huyện nhưng hành xử như thế là không thể chấp nhận được, gây phản cảm và ảnh hưởng đến uy tín tổ chức.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Bình Phước cho biết thêm, quan điểm của Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm, không bao che, dung túng dù bất kể là ai dù là ở địa vị nào. Tỉnh uỷ đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh để xem xét, đưa ra hình thức xử lý tiếp theo.

Ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) phản ứng mạnh với lực lượng chức năng khi bị đề nghị đo thân nhiệt.

Trước đó, ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt. Ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Vị cán bộ này còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện uỷ Hớn Quản đã họp khẩn sau đó báo cáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý vụ việc.Tại buổi làm việc này, ông Thanh đã thừa nhận hành vi sai trái và chấp nhận mọi hình thức xử lý của cấp trên. Ông Thanh cũng gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo và nhân dân vì không kiềm chế được cơn nóng giận nên để xảy ra vụ việc trên.

Nguồn Tiền Phong