Báo của tuổi Teen

Tài tử Bollywood nuôi ăn 120.000 người lao động nghèo mất việc vì Covid-19

Diễn viên Hrithik Roshan kết hợp cùng tổ chức phi chính phủ cung cấp bữa ăn cho 120.000 người lao động cho đến khi mọi hoạt động trở lại bình thường sau dịch Covid-19.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố phong tỏa toàn bộ đất nước từ ngày 4/3. Người dân bắt buộc phải tuân thủ chính sách nghiêm ngặt, hạn chế ra khỏi nhà.

Chính sách này đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là những người lao động có thu nhập thấp. Theo SCMP, Ấn Độ là nước có 2/3 dân số nghèo, vì vậy họ không chỉ đối mặt với dịch bệnh mà cả nghèo đói. 

Đất nước bị phong tỏa dẫn đến việc các khu đô thị đóng cửa, người dân mất việc làm và thu nhập. Và đối với khoảng 120 triệu lao động nhập cư tại các thành phố, miếng ăn và chỗ ở là vấn đề đáng sợ hơn cả virus.

Người lao động nghèo chịu ảnh hưởng lớn từ lệnh cách ly của chính phủ.

Trước thực trạng này, nam diễn viên Bollywood Hrithik Roshan đã phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ, quỹ cứu trợ thực phẩm Akshaya Patra cung cấp bữa ăn cho 120.000 công nhân nghèo.

Tổ chức Akshaya Patra đã gửi lời cảm ơn đến Hrithik Roshan trong một bài đăng trên mạng xã hội: “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng quỹ của chúng tôi được Hrithik Roshan tài trợ. Chúng tôi sẽ cùng nhau cung cấp 120.000 bữa ăn bổ dưỡng đến người già, người thu nhập thấp, người lao động ăn lương theo ngày. Chúng tôi sẽ cung cấp cho đến khi mọi hoạt động bình thường trở lại”.

Trước đó, Hrithik Roshan đã ủng hộ mặt nạ N95 và FFP3 cho công nhân thành phố Mumbai. Hiện tại, nam tài tử 46 tuổi đang tự cách ly tại nhà riêng mình ở Mumbai cùng vợ cũ Suzanne Khan và con trai Hrehaan (14 tuổi), Hridhaan (11 tuổi).

Hrithik Roshan sinh năm 1974, anh đã đã tham gia hơn 30 bộ phim Bollywood và là một trong những diễn viên có thù lao cao nhất ở Ấn Độ.

Ấn Độ hiện tại đang phải chịu tác động rất lớn từ dịch bệnh. Phần lớn người nghèo ở Ấn Độ sống trong các điều kiện chật chội, kém vệ sinh và thiếu hạ tầng y tế với khoảng 0,7 giường bệnh trên mỗi 1.000 dân, thấp hơn nhiều so với tỉ lệ 3,4 và 2,9 giường ở Ý và Mỹ. Hơn 1,3 tỉ dân của nước này cũng chỉ có khoảng 50.000 máy thở.

Hiện tại, số ca nhiễm tại nước này đang là 6761 ca với 206 ca tử vong. 

Nguồn The Straitstimes Tổ Quốc